Cố vấn của TT Trump, Roger Stone cảnh báo: chính trị gia nào bỏ phiếu buộc tội ông Trump ” tính mạng sẽ bị đe dọa “

Ngày 26 tháng 08 năm 2017

Một trong những cố vấn gần nhất của Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo, một cuộc nội chiến đẫm máu sẽ nổ ra, nếu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị buộc tội.

Ông Roger Stone dự đoán ” một cuộc nổi dậy như bạn chưa bao giờ thấy ” nếu các chính trị gia tìm cách lật đổ nhà lãnh đạo Hoa Kỳ ra khỏi Tòa Bạch ốc và tuyên bố bất kỳ chính trị gia nào bỏ phiếu impeach ông Trump “sẽ gây nguy hiểm cho mạng sống của họ “.

roger-stone.jpg

Ông Roger Stone nói chuyện với các thành viên của nhóm bảo thủ America First tại Marriott ở Boca Raton, Florida — Michael Ares / Palm Beach Post / AP.

Các cuộc nói chuyện về impeachment đã tồn tại trong suốt nhiệm kỳ của ông Trump qua cáo buộc về sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của nhà tỷ phú đảng Cộng hòa và Nga.

Theo cuộc thăm dò của Viện Nghiên cứu Public Religion Research Institute (PRRI), sự hỗ trợ của công chúng Mỹ cho việc loại bỏ chức vụ của tổng thống Trump đã tăng lên 40%.

Tuy nhiên, ông Roger Stone, một người bạn trung thành của ông Trump và là cựu giới chức trong chính quyền của Richard Nixon, cho rằng các thủ tục tố tụng sẽ dẫn tới cuộc nổi dậy vũ trang của những người ủng hộ Tổng thống.

Ông nói với trang web Entertainment websiteTMZ: ” Cố gắng để buộc tội ông ta, chỉ cần thử nó, bạn sẽ có một cơn biến động ở đất nước này, một cuộc nổi loạn mà bạn chưa bao giờ thấy. Người dân sẽ không bị buộc tội, nhưng bất kỳ chính trị gia nào đang nghĩ đến bỏ phiếu để buộc tội ông Trump nên nghĩ lại, bởi vì mạng sống của họ sẽ gặp nguy hiểm ”.

Khi được hỏi, liệu ông ta có tin rằng sẽ có “một cuộc nội chiến nào đó” nếu Tổng thống bị kết án, ông Roger Stone trả lời: “Vâng, đó là điều tôi nghĩ sẽ xảy ra. Cả hai bên đều có trang bị vũ khí … Sẽ có bạo lực và đối đầu giửa hai bên “.

Nhà chiến lược Cộng hòa tự tuyên bố “kẻ lừa dối bẩn thiểu”, ông “không ủng hộ bạo lực” nhưng “dự đoán bạo lực sẻ xảy ra “.

Ông Stone, cố vấn cho chiến dịch tranh cử tổng thống Trump và được cho là vẫn thường xuyên nói chuyện với ông Trump, nói: “Những người kêu gọi để buộc tội là những người không bỏ phiếu cho ông ta …. Xin lỗi, ông đã đánh bại bà Hillary Clinton. Điều đó đã kết thúc và bà đã thua cuộc “.

Một cựu thư ký bộ lao động Hoa Kỳ, trong tuần này, là người phê bình mới đây nhất, kêu gọi buộc tội ông Trump.

Ông Robert Reich cho biết Tổng thống là “mối nguy hiểm rõ ràng và hiện tại đối với nước Mỹ” và phải được bãi nhiệm ”. Ông Robert Reich là Giáo sư tại Trường Goldman School of Public Policy của Đại học California ở Berkeley. Ông đã phục vụ trong ba chính quyền quốc gia, gần đây nhất là thư ký bộ lao động dưới thời Tổng thống Bill Clinton.

Dân biểu đảng Dân chủ, ông Steve Cohen tuần trước nói, ông có ý giới thiệu các bài báo về việc buộc tội ông Trump qua phản ứng của Tổng thống đối với bạo lực cực đoan ở Charlottesville, Virginia.

Những lời đe dọa thẳng thắng và công khai chỉ có thể xảy ra ở Mỹ, một quốc gia tự do và dân chủ. Những người chống đối có quyền phát biểu ý tưởng của mình mà không sợ bị bỏ tù, bị theo dỏi. Thật khó hiểu, qua phát biểu của ông Roger Stone, cố vấn của tổng thống Trump, gián tiếp hay trực tiếp, hâm dọa giết người, hâm dọa bạo loạn gây xáo trộn xã hội nếu impeach Tổng thống Trump?.

( Nguồn: by Chris Baynes )