Ông Joe Biden: Tổng thống Trump đã “khuyến khích ‘những người ủng hộ trắng

Ngày 27 tháng 08 năm 2017           —

WASHINGTON DC.  –   Cựu Phó Tổng thống Joseph R. Biden đã tham gia cuộc xung đột chính trị vào ngày Chủ nhật, nói rằng Tổng thống Trump đã ” khích lệ những người ủng hộ da trắng ” sau những cuộc biểu tình bạo lực gần đây ở Charlottesville, Virginia.

Former Vice President Joe Biden delivers the annual Harvard College Class Day address, Wednesday, May 24, 2017, on the campus of Harvard University, in Cambridge, Mass. (AP Photo/Steven Senne)

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden nói chuyện tại Đại học Harvard, ở Cambridge, Mass vào ngày thứ tư 24 tháng 05 năm 2017, (AP Photo / Steven Senne)

Ông Biden nói, nước Mỹ đã từng chiến đấu trong các cuộc chiến về quyền công dân trước đây, nhưng bây giờ có một “thách thức đặc biệt”.

” Hôm nay, chúng ta có một tổng thống Mỹ đã tuyên bố công khai một sự tương đương đạo đức giữa Neo-Nazis và Klansmen và những người chống lại sự độc và sự thù hận của họ “.

” Chúng ta có một tổng thống Mỹ, người đã khích lệ những người ủng hộ trắng với những thông điệp về sự an ủi và hỗ trợ.

” Nếu không rõ ràng trước đây, rõ ràng bây giờ: Chúng ta đang sống trong một trận chiến cho linh hồn của quốc gia này “, ông Biden viết trong một bài luận trên tờ Đại Tây Dương..

Ông Trump ban đầu đã lên án sự hận thù, sự hỗn loạn và bạo lực “ở nhiều bên” giữa cuộc đụng độ ở Charlottesville giữa những người ủng hộ trắng và những kẻ chống lại sự phân biệt chủng tộc. Sau đó, ông lên án KKK, neo-Nazis và những người ủng hộ trắng đặc biệt trước khi nói sau đó đổ lỗi cho cả hai bên.

( Nguồn: The Washington Times / by David Sherfinski )