Texas: Sự hồi phục kéo dài nhiều năm sau cơn bão Harvey gây thiệt hại

Ngày 01 tháng 09 năm 2017          —

TEXAS  –  Thống đốc Texas, ông Greg Abbott nói, sự phục hồi Houston từ trận lụt của Hurricane Harvey sẽ là một dự án kéo dài nhiều năm. Ông nói cần phải dọn dẹp sạch sẽ.

Tổng thống Donald Trump sẽ đề xuất $5.9 billion USD đầu tiên cho các nỗ lực để phục hồi Houston, Texas, nhưng tiểu bang Texas nói, cần hơn $125 billion USD.

Hurricane Harvey hits Texas coast

Bảo Harvey đến ngày 25 tháng 8 năm 2017, gần Corpus Christi, Texas, như một cơn bão cấp 4, với tốc độ gió 130 mph một giờ.

Có Hơn 40 người đã chết trong trận bão Harvey và hậu quả của nó để lại.

Các nỗ lực phục hồi ở Houston đang được tiến hành khi nước rút đi, nhưng các đội tìm kiếm và cứu hộ vẫn tiếp tục công việc của họ tại thành phố Beaumont – một thành phố có khoảng 120.000 người gần biên giới Louisiana, bị lũ lụt và đã cắt đứt nguồn cung cấp nước uống cho người dân trong hành phố.

Bảo Harvey, đầu tiên vào đất liền như là một cơn bão cấp 4 ở Texas hôm thứ 6 vừa qua và đã trút xuống một lượng nước mưa ước tính lên tới 20 trillion gallons trên khu vực Houston

Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott hôm thứ Sáu cũng cho biết, ” Có rất nhiều xăng ở tiểu bang Texas “. Texas sẽ không thiếu xăng sau khi bão nhiệt đới Harvey bao phủ một phần lớn vùng Vịnh và đóng cửa một phần tư nhà máy tinh chế xăng dầu của Hoa Kỳ.

Texas đã làm việc với các nhà máy lọc dầu ở tiểu bang Louisiana, tiểu bang Oklahoma và các bang khác để cung cấp thêm nguồn cung trong ngày nghỉ cuối tuần trước Lao động ngày thứ hai, ông Abbott nói.

( Nguồn: Reuters )