Bão Irma tấn công Florida, ít nhất 3 người chết và hơn 1 triệu người không có điện

Ngày 10 tháng 09 năm 2017           —

FLORIDA  –   Bão Irma đã vào Florida Keys sáng nay, khi những cơn gió mạnh và mưa to làm ngập lụt cả khu vực, có ít nhất 3 người chết và hơn 1 triệu gia đình và doanh nghiệp không có điện.

Florida Keys đang “bị chấn động,” thống đốc Rick Scott nói với ‘George Stephanopoulos của ABC News về “Tuần này” hôm nay. ” bảo có gió 130 dặm / giờ, sẽ có mưa với mức nước từ 10 đến 25 inch … và sau đó, có khả năng lên tới 15 feet “.

PHOTO: Recently planted palm trees lie strewn across the road as Hurricane Irma passes by, Sept. 10, 2017, in Miami Beach, Fla.

Bảo Irma đã mang sức gió 93 dặm / giờ đến Key Largo và 89 dặm / giờ đến Key West. National Weather Service cho biết tại Miami, các cơn gió xung quanh tòa nhà cao tầng với tốc độ gần 100 dậm / giờ.

Vào lúc 10 giờ sáng, trung tâm của cơn bão, trong khi di chuyển khỏi Florida Keys đi đến phía bắc bờ biển về phía Tây của Florida, thành phố Naples sẻ chìm trong mưa bảo vào cuối ngày.

Gió mạnh 75 dặm / giờ được ghi lại tại sân bay Naples vào sáng sớm Chủ nhật và các giới chức cảnh báo mọi người nên ở trong nhà và tránh xa cửa sổ.

PHOTO: Waves crash over a seawall at the mouth of the Miami River from Biscayne Bay, Fla., as Hurricane Irma passes by, Sept. 10, 2017, in Miami.

Những làn sóng băng tràn qua bức tường ngăn chặn tại cửa sông Miami từ Vịnh Biscayne, Florida, khi bão Irma đi qua, ngày 10 tháng 9 năm 2017 tại Miami.

PHOTO: The rough waters where the Miami River meets Biscayne Bay shows the full effects of Hurricane Irma strike in Miami, Florida, Sept. 10, 2017.

Những vùng nước sâu nơi sông Miami gặp Vịnh Biscayne cho thấy những ảnh hưởng của trận bão Irma

Cảnh sát Miami-Dade cho biết các nhân viên cảnh sát đang trốn bảo và không thể trả lời các cuộc gọi cho dịch vụ và cảnh báo người dân, “KHÔNG phiêu lưu đi ra ngoài ”
PHOTO: Dark clouds are seen over Miamis skyline before the arrival of Hurricane Irma to Florida, Sept. 9, 2017

Những đám mây đen được nhìn thấy trên đường chân trời của Miami trước khi cơn bão Irma đến Florida, ngày 9 tháng 9 năm 2017

Tương tự, cảnh sát quận Hillsborough, phía bắc Naples, bao gồm Tampa trên bờ biển phía tây Florida, cảnh báo, họ bắt buộc sẽ phải ngừng các dịch vụ của mình.

The National Weather Service cũng cảnh báo người dân Florida, khi ở trong trung tâm bão có thể dẫn đến một phán đoán sai lầm vì lo sợ cho an ninh bản thân: “NẾU gió thổi đi, bạn ở trong đó! sức Gió sẻ thay đổi ! Hảy Ở YÊN BÊN TRONG!”.

Một cơn lốc xoáy cũng được báo cáo trong Hardee County, Florida, sức gió khoảng 60 dặm/ giờ từ Sarasota,

Số người chết người ở Florida

Khi bảo Irma đến Florida vào sáng Chủ nhật, ít nhất có 3 người chết đã được báo cáo trong tiểu bang.

Một người đàn ông ở Monroe County, bao gồm Key West, đã bị chết sau khi mất kiểm soát chiếc xe tải chở một máy phát điện trong cơn bão nhiệt đới, cảnh sát cho biết.

Hai người khác chết vì tai nạn xe hơi trong trận mưa ở quận Hardee, cảnh sát Florida Patrol cho biết.

PHOTO: A car drives around a tree downed by winds from Hurricane Irma, Sept. 9, 2017, in Golden Beach, Fla.
 Một chiếc xe chạy tránh cây ngả bị gió bão Irma, ngày 9 tháng 9 năm 2017 tại Golden Beach, Fla.

Số người chết từ cơn bão ở Caribbean đã tăng lên 22, đưa tổng số người chết ít nhất là 25 người.

Hàng triệu người được yêu cầu di tản

Khi cơn bão chết người đến gần, khoảng 6,3 triệu người dân Florida đã được lệnh di tản. Con số người di tản ở South Carolina và Georgia lên đến 6,8 triệu.

PHOTO: A car drives along an empty highway in Miami before the arrival of Hurricane Irma to south Florida, Sept. 9, 2017.

Một chiếc xe chạy dọc theo một xa lộ trống rỗng ở Miami trước khi cơn bão Irma đến Nam Florida, ngày 09 tháng 09 năm 2017.

Hơn 100.000 người đang ở trong các nhà tạm trú, trong khi những người khác ở tại nhà của họ khi cơn bảo đến. .

PHOTO: A child plays outside the Germain Arena as families wait to take shelter from Hurricane Irma in Estero, Fla., Sept. 9, 2017.

một đứa trẻ chơi bên ngoài trại tạm trú Germain Arena, khi các gia đình chờ đợi để trú ẩn từ cơn bão Irma ở Estero, Fla, ngày 09 tháng 09 năm 2017.

Mất điện

Đến 9 giờ 40 phút sáng ngày hôm nay, hơn 1,1 triệu khách hàng không có điện ở tiểu bang Florida.

Thống đốc Scott thề sẽ chăm sóc người dân Florida

Thống đốc Florida,. Rick Scott nói trên “This Week” : “chúng tôi sẽ đảm bảo rằng mọi người trong tiểu bang được chăm sóc đến mức độ chúng tôi có thể làm – Rất khó khăn để làm điều đó trong một cơn bão, nhưng ngay khi cơn bão qua đi, phản ứng đầu tiên của chúng tôi, là sẽ làm mọi thứ để có thể giúp đở mọi người trong tiểu bang “.

PHOTO: Evacuees sit inside of the Germain Arena that is serving as a shelter from the approaching Hurricane Irma, Sept. 9, 2017 in Estero, Florida.

Người sơ tán ngồi bên trong Đấu trường Germain đang xử dụng như một nơi tạm trú từ cơn bão Irma đang tới gần

Ông Scott cho biết Tổng thống Donald Trump nói ” Chính phủ liên bang sẻ tài trợ cho tiểu bang Florida. Và Tổng thống nói ông sẽ cầu nguyện cho chúng ta “.

( Nguồn: By Joseph Kachnic – ABC News’ Daniel Manzo & Chris Donato contributed to this report )