Miss Texas chỉ trích Tổng thống Trump vế phản ứng biến động ở Charlottesville

Ngày 11 tháng 09 năm 2017           —

Miss Texas Margana Wood có thể đã không đoạt được vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2018, nhưng cô đã giành được lời khen ngợi của hàng triệu người qua câu trả lời của cô, vào tối chủ nhật, về câu hỏi – phản ứng của Tổng thống Donald Trump đối với bạo lực ở Charlottesville.

Photo by Donald Kravitz / Getty Images fot Dick Clark Productions.

Trong phần Hỏi & Đáp, thí sinh Hoa hậu Mỹ, Miss Margana Wood, 22 tuổi từ Houston không có vẻ gì là lo lắng về câu hỏi của People editor-in-chief, Jess Cagle :

” Tháng trước, một cuộc biểu tình của những người Neo-Nazi, White supermacists và KKK ở Charlottesville, Virginia, đã trở nên bạo lực và một người chống đối lại bị giết. Tổng thống nói cả hai bên chia xẻ trách nhiệm, có “những người rất tốt” ở cả hai bên. Hảy Nói cho tôi biết Có hay Không và giải thích “.

Cô có 20 giây để trả lời và Cô đã trả lời câu hỏi chỉ có 15 giây:

” Tôi nghĩ rằng vấn đề tôn giáo cực đoan da trắng, nó đã rất rõ ràng, đó là một cuộc tấn công khủng bố. Và tôi nghĩ, Tổng thống Donald Trump nên đưa ra một tuyên bố trước đó để giải quyết vấn đề này và đảm bảo rằng tất cả người Mỹ đều cảm thấy an toàn ở đất nước này. Đó là vấn đề số một ngay bây giờ “.

Nhận xét của cô Wood phù hợp với một vài tuyên bố khác của cô trong quá khứ. Là Hoa hậu Texas, cô đã gọi diển đàn của mình là “You Belong” và đã nói lên sự bắt nạt và nói cho bình đẳng, bao gồm cả hai.

Cô Wood nhận được sự đáp lại qua tiếng hò reo hò của khán giả và cô đã không thắng cuộc thi. Danh hiệu hoa hậu đã được trao cho miss Cara Mund của North Dakota.

Giải thưởng lớn cho Hoa hậu Mỹ là học bổng trị giá $50.000 USD – bốn thí sinh kế tiếp cũng giành được học bổng, tương ứng với $25.000 USD, $20.000 USD, $15.000 USD và $10.000 USD. Tổ chức này cũng trao các học bổng khác như Quality of Life, STEM, Women in Business và Miracle Maker trong các chương trình ” lúc ban đầu”.

Giải nhất năm 2018 là hoa hậu Cara Mund của North Dakota, sau đó là Jennifer Davis của Missouri, Kaitlyn Schoeffel của Missouri, Briana Kinsey của New Jersey và Margana Wood của Texas.

Cô Wood nói, cô rất muốn trở lại Austin để theo học chương trình sau đại học và nghiên cứu hoặc sống ở nước ngoài.

( Nguồn: HuffPost / by Ed Mazza )