Các luật sư Tổng thống Trump lo ngại mối liên hệ với Nga của ông Kushner

Ngày 12 tháng 09 năm 2017          —

Nhóm luật sư của Tổng thống Trump đã tỏ ra quan ngại về vai trò của ông Jared Kushner trong Tòa Bạch ốc, sau khi họ được biết về cuộc họp trong tháng 6 năm 2016 của ông với ông Donald Trump Jr. và một luật sư người Nga, cơ quan CBS News xác nhận vào tối thứ Hai.

Một tình huống mà các luật sư cho là ông Kushner bị sa thải, nhưng dường như không có sự đồng thuận giữa các luật sư. Cũng không rõ liệu đề xuất này đã được trình lên Tổng thống Trump?.

Egypt’s foreign minister meets with Jared Kushner

Cố vấn cao cấp của Tổng thống Trump, ông Jared Kushner

Tạp chí Wall Street Journal hôm thứ hai, cho biết báo cáo của họ cho thấy các luật sư của Tổng thống đã làm cho Tổng thống biết đến. mối quan tâm của họ về ông Kushner. Theo Tạp chí, các giao dịch của ông Kushner với các giới chức Nga và các doanh nhân trong chiến dịch vận động tranh cử và quá trình chuyển đổi đã cho họ tạm dừng lại.

Ông Kushner đã công nhận có bốn cuộc họp.

Các luật sư đã biết được có một cuộc họp do ông Trump Jr. đã thiết lập tại Trump Tower vào tháng 6, vì ông muốn biết và tin rằng luật sư Nga đã làm hư hỏng thông tin về bà Hillary Clinton và ông nói, ông muốn đánh giá “năng lực” của bà trong trách nhiệm. Báo cáo của ông Trump Jr. về cuộc họp, được soạn thảo một phần bởi Tổng thống Trump trên chuyến bay trở về của ông từ châu Âu, đã được công bố ngày 9 tháng 7.

    FBI khám xét nhà người điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump

Trong nhiều tuần, luật sư riêng của Tổng thống Trump và Tòa Bạch ốc đã phủ nhận rằng Tổng thống có bất cứ liên quan gì đến tuyên bố đó, là do Donald Trump Jr. Cũng không có nỗ lực rõ ràng nào để sửa hồ sơ.

Khi được yêu cầu trả lời những phát hiện mới về vai trò của tổng thống trong việc đưa ra tuyên bố và về cuộc họp tại Trump Tower, Thượng nghị sĩ James Risch của Idaho nói, ” Tôi đảm bảo có những cuộc gọi điện thoại ngoài những email đó và tôi muốn nghe tất cả, trước khi tôi trả lời câu hỏi mà bạn đưa cho tôi “.

Th;̣ng nghi sỉ Risch phục vụ Ủy ban Tình báo của Thượng viện, nơi có một cuộc điều tra liên tục phản chiếu cuộc thăm dò đang được tiến hành bởi Ủy ban Tình báo của quốc hội.

( Nguồn: CBS News ‘Arden Farhi contributed to this report )