Bảng biểu ngử “Impeach Donald Trump” trên cầu Bay Bridge

Ngày 26 tháng 09 năm 2017           –

BAY BRIDGE, CALIFORNIA  –    Một bảng biểu ngử hiện ra từ xa trên cầu Bay Bridge, kêu gọi Quốc hội Mỹ bắt đầu tố tụng hình sự đối với Tổng thống Trump, được dựng lên bới Chiến dịch California-based Courage thuộc cánh tả ở California và đang trả $1,500 đô la một tuần.

Bảng biểu ngử xoay quanh “IMPEACH” trên nền đen với một bức ảnh cau mày của tổng thống, bắt đầu vào ngày thứ hai và sẽ kéo dài đến hết ngày 01 tháng 10. Cầu Bay Bridge là nơi đầu tiên ở California, dựng bảng biểu ngử này, phát ngôn viên của nhóm nói với KTVU

The left-wing Courage Campaign paid $1,500 for this IMPEACH Donald Trump billboard on the Bay Bridge for a week. Sept. 25, 2017

Chiến dịch Courage của cánh tả đã trả $ 1500 cho bảng quảng cáo IMPEACH Donald Trump trên cầu Bay Bridge trong một tuần, ngày 25 tháng 9 năm 2017.

Và sẻ có thêm các bảng biểu ngử tại 7 quận nơi cử tri chọn bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, nhưng Đảng Cộng hòa đã đắc cử , các nhà tổ chức nói với KTVU.

Trong Khu vực Democratic Bay, bảng biểu ngử đã nhận được những tiếng cười vui vẻ, rất nhiều “ngón tay cái” trên Facebook ông Andrew Carothers-Laske của Oakland nói : ” ông ấy không thích hợp cho văn phòng “.

Vào sáng thứ Hai, tổng thống Trump đã không bình luận hoặc tweet về biểu ngữ.

Bà Harmeet Dhillon, một luật sư ở San Francisco và là ủy viên của Đảng Cộng hòa ở California, để hỗ trợ Tổng thống Trump, nói với KTVU qua điện thoại vào sáng thứ hai, với lời lẻ từ tốn: ” bất cứ ai đặt vấn đề đó là đang thực hiện quyền tự do nói lên ý nghĩ của mình. Ông Trump đã không phạm tội và bảng quảng cáo không có ảnh hưởng theo quan điểm của tôi “.

Những người khác cũng không thích bảng ”IMPEACH”.

” Tôi không quan tâm đến bảng Impeach ” ông Bob Howard ở Walnut Creek, thành phố của khu dân cư và công nghiệp ở phía bắc của trung tâm California, nói ” ông Trump đã được bầu làm tổng thống của chúng tôi và chúng tôi cần hỗ trợ ông ấy “.

Và mặc dù có những lời chỉ trích bên phe cánh tả, tổng thống Trump vẫn còn nhận được nhiều sự ủng hộ từ những người của mình.

Một cuộc thăm dò từ The Economist / YouGov phát hành hôm thứ tư, cho thấy, cơ sở của ông Trump phần lớn chấp nhận công việc ông đang làm. Theo cuộc khảo sát, 58% những người bỏ phiếu cho ông Trump vào tháng 11 đã “phê chuẩn” mạnh mẽ công việc mà ông đang làm tổng thống – 30% cử tri cuả ông Trump “chấp thuận”, có nghĩa là 88% những người bỏ phiếu cho tổng thống đã thông qua thời gian làm việc của ông ở một mức độ nào đó.

An IMPEACH Donald Trump sign, paid for by the California-based Courage Campaign, debuted on the Bay Bridge. Sept. 25, 2017
Nhưng những người đứng sau bảng biểu ngử ”IMPEACH”, chắc chắn không chấp nhận
Tổng thống Trump

Từ việc xử dụng vị trí Tổng thống để nâng cao tài khoản ngân hàng cá nhân của mình thông qua lợi ích của nước ngoài – trực tiếp vi phạm điều khoản lưu giữ Hiến pháp – để tiết lộ thông tin bí mật cho Nga và công khai thừa nhận ông đã sa thải giám đốc FBI James Comey để cản trở cuộc điều tra liên quan đến Nga. Ông “Eddie Kurtz, giám đốc điều hành của chiến dịch Courage cho biết:” Nhưng sau những lời hùng biện ghê tởm và nữ tính về phụ nữ, mối quan hệ của ông ta với cuộc chiến chống lại sự trắng trợn của người da trắng ở Charlottesville và sự dễ dàng mà ông ta đã quyết định loại bỏ sự bảo vệ của DACA cho hàng trăm ngàn thanh thiếu niên, có nhiều hơn một trường hợp pháp lý, có một sự bắt buộc đạo đức để hành động “.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên chống lại Tổng thống và nó không phải là biểu ngử ”IMPEACH ” đầu tiên trong nước. Một bảng biểu ngử tương tự đã được dựng lên bên ngoài câu lạc bộ Country Club của tổng thống Trump ở Mar-a-Lago, Florida. Bảng biểu ngử đó đã được trả bởi một nhóm gọi là “Impeach Trump Now.”

( Nguồn: Fox News / by Lisa Fernandez )