Bắc Hàn sẵn sàng chiến tranh với Mỹ, khi hàng triệu người tình nguyện vào quân đội

Ngày 28 tháng 09 năm 2017           —

Rocket Man” đã sẵn sàng cho trận chiến. Cơ quan Thông tin báo chí của Kim Jong Un cho biết trong tuần này, có 4,7 triệu người được đề nghị gia nhập lực lượng vũ trang Bắc Hàn trong những ngày sau khi Tổng thống Donald Trump hứa sẽ “tiêu diệt hoàn toàn” nhà nước giả mạo này – và những tân binh mới sẽ làm quân số tăng lên gấp bốn lần mà quốc gia đã có một quân đội khổng lồ.

Báo chí Nhà nước Rodong Sinmun cho biết những tân binh bao gồm sinh viên và cựu chiến binh cả nam lẩn nử.

Có thật hay chỉ là tuyên truyền? vào tháng 8, chính phủ Bắc Hàn cho biết có 3,5 triệu người đã tình nguyện chiến đấu sau khi Liên Hiệp Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Theo thống kê của Hội đồng Đối ngoại, với 1,1 triệu người trong lực lượng vũ trang, Bắc Hàn đã có một quân đội lớn đứng hàng thứ tư trên thế giới. Gần đây vào năm 2014, quốc gia nghèo khó này đã chi $3.5 billion đô la mỗi năm cho quân đội, bao gồm 5,500 giàn phóng tên lửa và 4,300 xe tăng, cùng với vũ khí hạt nhân mà họ vẫn tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm.
Để so sánh, quân đội Mỹ chỉ có khoảng 1.3 milliom quân nhân tại ngủ.

      Tổng thống Trump tức giận sau khi Kim Jong Un gọi ông là “deranged” và “dotard”

Bắc Triều Tiên có lệnh nghĩa vụ quân sự bắt buộc: Người đàn ông phải phục vụ trong quân đội 10 năm, và phụ nữ phục vụ khoảng 7 năm, theo tờ The Telegraph. Và điều kiện cho người lính thì không lớn. Những người đào thoát nói, quân đội tồn tại chủ yếu trên khoai tây. Nạn tấn công tình dục rất phổ biến. Mọi người bị tẩy não và luôn luôn đồng ý với các nhà lãnh đạo của họ.

“Chúng tôi được chỉ dạy chỉ có Kim Il Sung, Kim Jong Il và Kim Jong Un, lệnh của họ phải hoàn thành, cho dù có nguy hiểm đến đâu ” một cựu chiến binh, Kim Hun, nói với Unification Media Group vào đầu năm nay: ” Lính Bắc Hàn, hầu như không có khả năng logic thực sự và họ biết rất ít về thế giới bên ngoài. Ngay cả khi họ rời khỏi quân đội, họ cũng không hiểu biết gì thêm bên ngoài thế giới, ngoài những gì họ đã nhận được trong nhiều năm ở quân đội”.

Và điều đó giải thích thời điểm của những báo cáo và tuyên truyền mới nhất của giới truyền thông nhà nước Bắc Hàn phổ biến. Sự Mâu thuẫn giữa hai quốc gia: Bắc Hàn – Mỹ đang đến gần. Tổng thống Trump đã gây ra một cuộc chiến tranh bằng cách miêu tả Kim Jong Un là “Rocket Man” qua các cuộc thử tên lửa và tuyên bố, đất nước của ông “sẽ không còn lâu nữa “.

Đáp lại, Ngoại trưởng Bắc Hàn, ông Ri Yong Ho, cho biết, tổng thống Trump đã “tuyên chiến với đất nước chúng tôi”. NBC News đưa tin tổng thống Trump đã tăng gấp đôi phản ứng vá nói Tòa Bạch ốc “chuẩn bị hoàn toàn” để có hành động “tàn phá” chống lại Bình Nhưỡng (Pyongyang) và quân đội gần 6 triệu người của Bắc Hàn.

̣( Nguồn: Newsweek / by Julia Glum )