Ông Ken Starr dự đoán sẻ truy tố những người liên quan đến Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Ngày 07 tháng10 năm 2017           —

Ông Ken Star, cựu cố vấn đặc biệt tham gia vào cuộc điều tra Watergate, đã nói, ông tin rằng sẽ có những cáo buộc về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Nói về cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller, ông Ken Starr nói với ông Smerconish của CNN hôm thứ Bảy, ông hy vọng sẽ có những cáo buộc trong vụ án, cho thấy ông Paul Manafort, cựu điều hành chiến dịch của ông Trump và cựu cố vấn an ninh quốc gia Mike Flynn có thể phải chịu tội hình sự.

Ken Starr

Starr đã dự đoán sẽ có những cáo buộc về cuộc điều tra liên quan của Nga. — Ảnh by David Hume Kennerly for Newsweek

” Với những gì chúng tôi biết, đặc biệt là những gì đã xảy ra vào mùa hè này, liên quan đến sự khám xét của FBI vào căn chung cư của ông Paul Manafort, dưới ánh sáng của những phát hiện mà chúng ta đã biết về Tướng Flynn, tôi có cảm giác là sẽ có những cáo buộc ” ông Starr nói với CNN

Ông Starr, người cũng từng là cố vấn đặc biệt trong cuộc điều tra về sự việc của Bill Clinton với White House intern Monica Lewinski trong Tòa Bạch ốc, cũng nói với thông tin báo chí, ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy những lời kết tội trong cuộc điều tra về Nga có liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trong năm ngoái.

■     Báo cáo: Ủy ban pháp lý của ông Mueller nghiên cứu về sự ân xá của tổng thống

“Những gì tôi thấy rất là thú vị … là ánh sáng của những thông tin mà bây giờ đang xuất hiện liên quan đến những nỗ lực của Nga nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống toàn quốc của Mỹ và 21 quốc gia khác nhau, điều mà tôi mong đợi là xem xét một cách nghiêm túc về việc truy tố một hoặc nhiều người nước ngoài, “Ông Starr nói và giải thích, ông tin có thể có những người nước ngoài bị truy tố do kết quả điều tra.

Trong những ngày gần đây, nội dung của một hồ sơ đang ám ảnh chưa được xác minh chi tiết, cáo buộc về sự thông đồng giữa Donald Trump và Nga, được phát hành 9 tháng trước, đã trở thành chủ đề của sự kiểm tra cẩn thận của ông Mueller – cho thấy nội dung được xem là nghiêm túc hơn những gì ban đầu.

     FBI khám xét nhà người điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump

Trước đó, tổng thống Trump đã phủ nhận những cáo buộc trong hồ sơ gồm 35 trang, nhạo báng tác giả, trong khi ba người Nga đã đề cập trong tài liệu, đã đưa ra một vụ kiện trong những ngày gần đây, tố cáo những cáo buộc trong hồ sơ đã hủy hoại danh tiếng của họ.

Và trong vài tháng qua, cựu điều hành chiến dịch của ông Trump, ông Paul Manafort đã nhìn thấy nhà của ông đã bị đột kích, trong khi đó Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal gợi ý, ông Manafort và Flynn có thể bị truy tố.

( Nguồn: Newsweek / by Harriet Sinclair )