Vietnam Airlines, Air France ký thoả thuận hợp tác khai thác thị trường du lịch

Ngày 10 tháng 10 năm 2017           —

HÀ NỘI, VIETNAM  –   Hãng hàng không Việt Nam và Air France đã ký kết thỏa thuận hợp tác hôm thứ ba, nhằm tăng cường hợp tác khai thác thị trường du lịch ngày càng tăng giữa Việt Nam và châu Âu.

Vietnam Airlines và Air France đã hợp tác trong 20 năm về bảo trì máy bay, huấn luyện phi hành đoàn và bắt đầu chia sẻ mã số vào năm 2010 và họ cho biết thỏa thuận tiếp tục hợp tác sẻ được ký kết bởi các nhà lãnh đạo Hà Nội.

Image result for image of Vietnam Airlines
Theo thỏa thuận bắt đầu vào tháng 11, hành khách của Vietnam Airlines sẽ có thể kết nối với 70 địa điểm đến châu Âu, tăng thiêm 14 chuyến bay và các khách hàng của Air France sẽ có thể đến 20 địa điểm ở Việt Nam, tăng thiêm
3 địa điểm.

Ông Franck Terner, Giám đốc điều hành của Air France, sau khi ký thỏa thuận với ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Công ty Air France, nói với các phóng viên: “Chúng tôi là công ty duy nhất kết nối trực tiếp Châu Âu vào Việt Nam, và như bạn biết với thế giới qua tốc độ này ”. T46ng Giám đốc điều hành của Vietnam Airlines nói: ” Tôi thực sự nghĩ rằng những gì chúng tôi xây dựng hôm nay là dịch vụ tối đa, một kinh nghiệm du lịch liên tục và các kết nối thường xuyên “.

Ông Thanh cho biết thỏa thuận sẽ giúp các hãng hàng không tăng cường vị thế của họ trong một môi trường cạnh tranh: Hai hãng hàng không sẽ hợp tác toàn diện và mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là cung cấp dịch vụ hoàn hảo và có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho các hãng hàng không của chúng tôi trong thị trường hàng không, ngày càng mở rộng với nhiều tiềm năng nhưng cũng rất nhiều cạnh tranh “.

Image result for france airlines images

Ông Terner lưu ý, Air France đã bắt đầu bay tới Việt Nam cách đây gần 90 năm với Air Orient, người tiền nhiệm của Air France, đưa ra các chuyến bay vào năm 1930, bay từ Marseille đến Sài Gòn trong ba ngày, dừng lại ở 18 địa điểm khác nhau. Kể từ đó công nghệ đã có những tiến bộ to lớn và thị trường mới đã mở rộng ra.

Hiện tại, Vietnam Airlines cung cấp các chuyến bay hàng ngày giữa Hà Nội và Paris – ba chuyến bay một tuần giữa trung tâm thương mại của thành phố Hồ Chí Minh và Paris, trong khi Air France hoạt động ba chuyến một tuần giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Paris.

Việt Nam đã đón 10 triệu du khách nước ngoài vào năm 2016, tăng 26% so với năm trước – Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ là nguồn khách du lịch hàng đầu của Việt Nam.

̣( Nguồn: AP )