Hiệp hội đài Phát thanh truyền hình phản ứng, khi tổng thống Trump đe dọa rút giấy phép hành nghề.

Ngày 11 tháng 10 năm 2017           —

WASHINGTON D.C.  –    Hiệp hội đài phát thanh truyền hình quốc gia (NAB) đã có phản ứng với Tổng thống Donald Trump, qua bài tweet buổi sáng của ông, đe dọa rút giấy phép đài phát sóng truyền hình. Ông Trump tức giận về báo cáo của NBC News sáng nay, về việc ông đã yêu cầu tăng gấp 10 lần kho vũ khí hạt nhân của Mỹ trong một cuộc họp mùa hè, làm rung động các cố vấn của ông và Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson gọi ông là ” moron ” (thằng ngốc).

” Với tất cả các Tin giả mạo từ NBC và Mạng lưới, tại thời điểm nào là thích hợp để thách thức Giấy phép của họ? Tồi tệ cho đất nước! ” ông Trump tweeted.

President Donald Trump is pictured. | AP

Tổng thống Donald Trump đã thường xuyên than phiền về những câu chuyện ghi nhận bởi phóng viên và đài phát sóng truyền hình là những “tin giả”. Alex Brandon / AP

Hiệp hội NAB đã đáp trả: ” Những người sáng lập ra đất nước chúng ta, đã đặt nền móng cho nền dân chủ của mình là Bản tu chỉnh Lần Thứ Nhất của Hiến pháp, mãi mãi Che chở và Bảo vệ tự do báo chí ” ông Gordon Smith, Tổng Giám đốc NAB cho biết. ” Điều trái ngược lại với quyền cơ bản này, là bất kỳ viên chức chính phủ nào đe doạ việc thu hồi giấy phép FCC chỉ đơn giản bởi vì không đồng ý với báo cáo của một nhà báo”.

      Ông Putin: Bắc Hàn sẽ ‘ăn cỏ’ cho vũ khí hạt nhân của mình

Theo báo cáo của NBC News, tổng thống Trump đã yêu cầu tăng gần gấp 10 lần kho vũ khí hạt nhân của Mỹ sau khi chứng kiến kho dự trữ hạt nhân của đất nước được giảm đều kể từ những năm 1960, trích dẫn ba giới chức giấu tên đang ở trong phòng hợp. Các giới chức về hạt nhân đã không cảnh giác trước, ông Trump sẻ yêu cầu phát triển kho vủ khí, đã buộc phải giải thích các thách thức pháp lý và các hành động thực tiễn đối với sự gia tăng hạt nhân. Nhưng, quan trọng hơn, họ lại đặt câu hỏi, sự hiểu biết của tổng thống Trump về tư thế hạt nhân của Mỹ và kinh ngạc về kiến thức của ông qua các vấn đề an ninh quốc gia khác.

      Tổng thống Trump tức giận sau khi Kim Jong Un gọi ông là “deranged” và “dotard”

Ngay sau cuộc họp, ông Tillerson đã gọi tổng thống Trump là ”maron” (kẻ đần độn) – ông Trump tuyên bố trong tuần này với tờ Forbes, ông sẽ so sánh IQ của ông với ông Tillerson ” và tôi có thể cho bạn biết ai sẽ giành chiến thắng “.

( Nguồn: by Lisa de Moraes )