Steve Bannon nói, tổng thống Trump chỉ có 30% cơ hội để hoàn thành nhiệm kỳ 4 năm.

Ngày 12 Tháng 10 năm 2017           —

* ́ Bannon đã cảnh báo Trump, Bản sửa đổi thứ 25 có thể là một mối đe dọa
*  Sửa đổi cho phép nội các để loại bỏ một tổng thống do các vấn đề sức khỏe
*  Các vấn đề về sức khoẻ làm suy yếu tổng thống từ nhiệm vụ hàng ngày được  xem  xét
*  Bannon cho biết sửa đổi lần thứ 25 có thể là một mối đe dọa lớn hơn sự buộc tội
*
  Trump báo cáo không biết về sửa đổi khi ông Bannon cho biết

WASHINGTON –   Cựu chiến lược gia Steve Bannon của Tòa Bạch ốc cho biết, Tổng thống Donald Trump chỉ có 30% cơ hội hoàn thành nhiệm kỳ 4 năm của ông.

Ông Bannon đã cảnh báo ông Trump hồi đầu năm, mối đe dọa lớn nhất đối với chức vụ tổng thống của ông là bản sửa đổi thứ 25, cho phép Nội các của ông – tức là 13 trong số 24 thành viên nội các – bỏ phiếu bầu ông rời bỏ chức vụ – nếu sức khoẻ thể chất hoặc tinh thần làm cho một tổng thống không có thể thực hiện nhiệm vụ hàng ngày của văn phòng.

Steve Bannon reportedly warned Donald Trump earlier this year that the biggest threat to his presidency was the 25th Amendment, which would allow his Cabinet to vote him out of office

ông Steve Bannon đã cảnh báo Donald Trump hồi đầu năm rằng mối đe dọa lớn nhất đối với chức vụ tổng thống của ông là bản sửa đổi thứ 25 của Hiến pháp.

Bản sửa đổi thứ 25 có thể là mối đe dọa hơn là bị quốc hội buộc tội, ông Trump hỏi ông Bannon, những sửa đổi là: ”Cái gì vậy?” những người trong cuộc nói.

Ông Bannon đã rời khỏi Nhà Trắng vào tháng 8 và trở lại vị trí dẫn đầu của trang web far-right side Breitbart News.

Sự Sửa đổi lần thứ 25 của Hiến pháp, được hình thành sau vụ ám sát Tổng thống John F Kennedy năm 1963. tạo ra một hệ thống để thay thế một tổng thống và một phó tổng thống trong trường hợp tử vong, di chuyển, từ chức hoặc mất năng lực.

Điều luật sửa đổi cũng nêu rõ, nếu phó tổng thống và đa số các nhân viên chính của các bộ phận hành pháp hoặc của cơ quan khác như Quốc hội có thể theo quy định của luật pháp ” tuyên bố rằng tổng thống không c thể thực hiện nhiệm vụ của mình, phó tổng thống sẽ tạm thời như là một tổng thống hành động ”.

■     Tổng thống Trump chỉ cần có 6 phiếu bầu của Thượng nghị sỉ từ Impeachment

Ý kiến của Bannon đã được tiết lộ ngay sau khi thượng nghị sỉ Bob Corker nói trên Twitter:Tòa Bạch Ốc đã trở thành một ”trung tâm chăm sóc người lớn”.

Tổng thống Trump sau đó đã đổ lỗi cho Thượng nghị sĩ về hợp đồng hạt nhân của Iran và bác bỏ nói ông như là “liddle” Corker.

Những người trong nội bộ của Tòa Bạch ốc cũng nói với Vanity Fair, tổng thống Trump đã “không ổn định”, “mất đi một bước” và “làm sáng tỏ”. chỉnh đốn công việc

Gần đây ông ta nói với giám đốc an ninh Keith Schiller: “Tôi ghét mọi người trong Nhà Trắng! Có một vài ngoại lệ, nhưng tôi ghét họ! ‘ những người trong cuộc nói.

Một giới chức Tòa Bạch ốc đã bác bỏ tuyên bố của tổng thống Trump.

( Nguồn: By Kelly Mclaughlin )