Một số làng ở Việt Nam vẫn còn bị cô lập bởi lũ lụt

Ngày 16 tháng 10 năm 2017           —

HÀ NỘI, VIETNAM  –    Một số làng ở Việt Nam vẫn bị cô lập do sạt lở đất và ̣̣các cây cầu bị phá huỷ, sau một cơn bảo nhiệt đới tuần trước đã trở thành một trong những thảm hoạ thiên nhiên tồi tệ nhất của đất nước trong nhiều năm.

Vietnam, Vietnam floods, Vietnam flooding, Vietnam villages, vietnam death toll, Vietnam news, world news

Một xe tải và nhà cửa trong một ngôi làng bị ngập nước, sau một trận mưa lớn gây ra tại Ninh Bình, Việt Nam ngày 14 tháng 10 năm 2017. (Source: REUTERS)

Cơ quan Quản lý Thảm hoạ Việt Nam cho, biết trong một tuyên bố hôm thứ hai theo báo cáo trước đó con số người chết tăng lên 68 – hiện tại số người chết đã lên đến 72 người và 30 người vẫn còn mất tích. Cơn bảo đã thổi vào bờ biển miền Trung hôm thứ ba tuần trước, phá huỷ cơ sở hạ tầng, giết chết hơn 230.000 gia súc ở miền Trung và miền Bắc.  

■     Lũ lụt, sạt lở đất ở Việt Nam giết chết 37 người, hàng ngàn người di tản

Cảnh sát viên Nguyễn Thị Liên, tỉnh Yên Bái, nơi có 15 người chết, cho biết, có khoảng 4.000 người đã được huy động – quân nhân, cảnh sát, dân quân và dân làng để tìm kiếm 13 người vẫn còn mất tích.

Khu nhà ở bị lũ lụt ở Thanh Hoá, Việt Nam, vào thứ ba. (EPA photo )

Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới Khanun dự đoán sẽ suy yếu khi vào Vịnh Bắc Việt vào thứ Hai và mưa lớn được dự báo ở vùng đông-bắc Việt Nam.

Theo ông Achim Fock, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Việt Nam xếp hạng thứ 7 trong số các quốc gia có nguy cơ thiên tai cao nhất thế giới và thiên tai trong hai thập kỷ qua đã gây ra hơn 13.000 người thiệt mạng và thiệt hại tài sản vượt quá $6.4 billion USD .

̣( Nguồn: AP )