Chuyến đi nhiều ngày của Tổng thống Trump đến Châu Á

Ngày 03 tháng 11 năm 2017           —

Đứng trước những thách thức trong nước, Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu, đã bắt đầu cho một chuyến công du dài nhất đến châu Á của một tổng thống Mỹ trong hơn một phần tư thế kỷ, tìm kiếm sự giúp sức để gây sức ép lên Bắc Triều Tiên chấm dứt cuộc khủng hoảng hạt nhân.

Chuyến đi của Tổng thống Trump tới Nhật Bản, Nam Hàn, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines từ thứ sáu, ngày 3 tháng 11 đến ngày 14 tháng 11 sẽ đưa ông ra khỏi Washington, nơi ông đã và đang bị vây quanh bởi một số vấn đề.

<p>President Donald Trump gives a thumbs up as he and first lady Melania Trump board Air Force One at Andrews Air Force Base, Md., Friday, Nov. 3, 2017, to travel to Joint Base Pearl Harbor Hickam, in Hawaii. (Photo: Andrew Harnik/AP) </p>

Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania Trump lên máy bay Air Force One tại căn cứ không quân Andrews Air Force Base, Md. hôm thứ ba, ngày 3 tháng 11 năm 2017, để đến căn cứ Joint Pearl Harbor Hickam ở Hawaii. (Ảnh: Andrew Harnik / AP)

Những cuộc điều tra này bao gồm một cuộc điều tra liên bang liên tục về việc Nga can thiệp trong cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái, một cuộc khủng bố tấn công ở New York đã giết chết 8 người và cuộc tranh luận về kế hoạch cắt giảm thuế nếu Quốc hội chấp thuận sẽ là chiến thắng về lập pháp đầu tiên của ông.

     Trump không trả lời Khi được hỏi, ông Pardon cho ông Paul Manafort

Lần cuối cùng một vị Tổng thống Mỹ đến thăm Châu Á đã kéo dài thời gian đến cuối năm 1991 và đầu năm 1992, khi Tổng thống George H.W. Bush đã bị bệnh trong một bữa ăn tối tại Nhật Bản.

Tổng thống Trump sẽ bay vào sáng thứ Sáu tới Hawaii, dừng lại cho một cuộc họp báo về lực lượng quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương và thăm viếng Pearl Harbor.

     Cáo buộc đầu tiên những người liên quan đến Nga qua cuộc điều tra của ông Mueller

Ông Trump sẽ thăm Nhật Bản và Nam Hàn để tìm kiếm một mặt trận thống nhất chống lại Bắc Hàn trước khi tới Bắc Kinh, nơi ông sẽ thúc đẩy Chủ tịch Trung Quốc Xi Jinping trở nên cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng.

Tổng thống Trump sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương tại Đà Nẵng, Việt Nam, thăm và làm việc tại Hà Nội và kết thúc chuyến đi của mình với Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các nước Đông Nam Á tại Manila.

( Nguồn: Reuters )