Một cựu phóng viên Fox News bị ngăn chặn điều tra các mối quan hệ của Trump-Nga

Ngày 20 Tháng 11 năm 2017           —

Một cựu nhân viên của Fox News nói rằng mạng lưới phân biệt giới tính đã ngăn chặn không cho cô đi Moscow để điều tra mối liên hệ của Tổng thống Donald Trump với Nga, một trong những khiếu nại về sự thiên vị ở 21st Century Fox Inc. do những cựu công nhân và những người lao động hiện tại phản đối về việc tiếp quản Sky Plc.


Cô Jessica Golloher, cựu phóng viên của Fox Radio, người đang kiện bộ phận phân biệt đối xử về giới tính, nói ” Bạn không thể làm báo cáo một cách minh bạch nếu bạn không có mặt ở đó. Fox đã không để tôi đi đến Moscow để đào sâu vào mối quan hệ giửa Nga và ông Trump, ngay cả khi tôi đề nghị trả chi phí theo cách của riêng tôi “.

“Fox chỉ mua những thứ mà Tòa Bạch ốc đang bán ” cô Golloher nói.

Lời tuyên bố của cô Golloher được đưa ra sau những lời cáo buộc vào đầu năm, tổng thống Trump đã thông đồng với Fox về một câu chuyện để thu hút sự chú ý từ quan hệ của ông với Nga. Bà đã đưa ra nhận xét ngay sau khi gặp Cơ quan Competition & Markets Authority, đang điều tra vụ sáp nhập Sky Plc với trị giá 11,7 tỉ bảng Anh (15,5 tỷ đô la) trên cơ sở đa phương về phương tiện truyền thông và liệu xem Fox có thực sự cam kết về các tiêu chuẩn phát sóng hay không.

Khi nhận xét về bình luận, một đại diện của Fox trích dẫn một thông cáo của tờ Fox News từ tháng 5 mà không tham chiếu đến buổi điều trần hôm thứ Hai. Trong Tháng 5, công ty này nói, “tuyên bố của Jessica Golloher là không có giá trị. Những cáo buộc của cô về kỳ thị và trả đũa là vô căn cứ. Chúng tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ vấn đề “.

Cổ phiếu Fox giảm 0.3% xuống còn $31.07 đô la lúc 2:13 chiều ở New York. Cổ phiếu này đã tăng khoảng 11% trong năm nay.

Các nhân chứng nói

Cô Golloher cung cấp lời khai cho CMA cùng với luật sư Douglas Wigdor đang đại diện cho 27 nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của Fox trong nhiều vụ kiện quấy rối và kỳ thị chống lại công ty. Tin tức Fox News Anchor Kelly Wright cũng đã phát biểu tại cuộc họp.

Bộ ba đã tham gia Nghị viện bởi cựu Roger Ailes ủng hộ Joe Lindsley, những người vận động từ nhóm vận động trực tuyến Avaaz và cựu lãnh đạo Lao động Ed Miliband, người đã từng là một nhà phê bình thanh âm về hợp đồng của Sky.

Cô Golloher cũng nói với cuộc họp, cô đã bị đẩy ra ngoài lề tại Fox News vì giới tính của cô và bị sa thải hồi đầu năm nay, ngay sau khi báo cáo những mối quan ngại của cô đối với nguồn nhân lực

Ông Alaphia Zoyab, nhà vận động chiến dịch cao cấp của Avaaz nói: “Lời cung khai đầu tiên gây sốc này cho thấy sự làm việc ở Fox như thế nào. Việc tiếp quản của Fox đang đe dọa sâu sắc đến các tin tức và các giá trị dân chủ của U.K. và cần phải dừng lại “.

̣( Nguồn: Bloomberg / by Joe Mayes )