Luật sư của ông Flynn không còn liên lạc với luật sư của Tổng thống Trump

Ngày 23 tháng 11 năm 2017           —

WASHINGTON DC. –   Các luật sư của ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Donald Trump, nói với nhóm pháp lý của ông Trump, họ không còn có thể thảo luận về cuộc điều tra liên quan đến sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ, cho thấy ông Flynn có thể hợp tác với cuộc điều tra bởi ông Mueller, tờ New York Times đưa tin hôm thứ Năm.

Michael Flynn has apparently cut communication with President Trump's lawyers.

Michael Flynn đã cắt thông tin liên lạc với các luật sư của Tổng thống Trump. (CHRIS KLEPONIS / AFP / Getty Images

Ông Flynn, một cựu tướng lảnh trong quân đội, là một nhân vật trung tâm trong cuộc điều tra liên bang bởi ông Robert Mueller, chuyên gia tư vấn, cho biết liệu những người trợ lý của ông Trump có đồng ý với Nga để thúc đẩy chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông hay không.

Cuộc thăm dò diễn ra tại Tòa Bạch ốc kể từ tháng 1, khi các cơ quan tình báo Mỹ kết luận, Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử để giúp ông Trump đắc cử, bằng cách hack và đăng những email bôi bẩn, làm mất uy tín bà Hillary Clinton qua các phương tiện truyền thông xã hội.

     Báo cáo: Mueller đã phát hành trát hầu tòa về tài liệu Chiến dịch Trump Nga

Nga đã phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ và tổng thống Trump nói không có sự thông đồng.

Luật sư của ông Flynn và phát ngôn viên của ông Mueller từ chối bình luận hôm thứ Năm.

Ông Jay Sekulow, một luật sư của ông Trump, nói: ” Không ai nên đưa ra kết luận, điều này có nghĩa Tướng Flynn hợp tác chống lại Tổng thống “.

Tờ The Times báo cáo, luật sư của ông Flynn đã chia sẻ thông tin với đội pháp lý của tổng thống Trump về cuộc điều tra bởi ông Mueller Trích dẫn bốn người vô danh liên quan đến sự việc, tờ báo cho biết thỏa thuận hợp tác đã kết thúc

■      Ông Mueller có đủ bằng chứng để buộc tội ông Flynn trong cuộc điều tra liên quan đến Nga

Do các quy tắc nhằm ngăn chặn các mâu thuẫn lợi ích khi các luật sư đại diện cho khách hàng, việc luật sư của ông Flynn ngừng tiếp xúc với luật sư của ông Trump cho biết, ông Flynn hiện đang hợp tác với ông Mueller, theo tờ Times, mặc dù bản thân nó không phải là bằng chứng.

Nhưng sự phát triển đã khiến các luật sư của ông Trump tin, ông Flynn đã bắt đầu thảo luận với ông Mueller về việc hợp tác, theo tờ Times.

■      Ông Trump không trả lời Khi được hỏi, ông Pardon cho ông Paul Manafort

Ông Flynn phục vụ 24 ngày trong vai trò cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Trump nhưng đã bị sa thải sau khi phát hiện ra, ông đã miêu tả sai về mối quan hệ của ông với một nhà ngoại giao Nga với Phó Tổng thống Mike Pence.

Cuộc điều tra của ông Mueller đang tìm kiếm công việc được trả lương của ông Flynn như là một nhà vận động hành lang cho một doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016, ngoài mối liên hệ giữa các quan chức Nga và Flynn và các cộng sự khác của ông Trump trong và sau cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 8 tháng 11.

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, một luật sư của con trai ông Flynn, Michael Flynn Jr., người đã làm việc với cha ông và cũng đang bị điều tra bởi ông Mueller.

( Nguồn: Reuters / Reporting by Michelle Price in Washington; Additional reporting by Roberta Rampton in West Palm Beach, Fla. & Karen Freifeld & Nathan Layne in New )