Ông Blitzer của CNN chống lại cuộc tấn công của tổng thống Trump

Ngày 27 tháng 11 năm 2017           —

NEW YORK  –     CNN đã chống lại Tổng thống Donald Trump hôm thứ hai qua một đoạn video dài cho thấy, các phóng viên của CNN ở trong tình huống nguy hiểm và ông Wolf Blitzer nói, mặc dù có những lời xúc phạm” ngay cả những nhà phê bình lớn nhất cũng không thể im lặng về các sự kiện “.

Tổng thống Trump chỉ trích CNN đã đưa thông “tin giả mạo” cho toàn bộ nhiệm kỳ của ông. Trong ngày lể Tạ ơn cuối tuần, tổng thống đã đặc biệt nhắm tới CNN International nói trên Twitter, mạng lưới đưa tin dối trá và không tốt đại diện cho nước Mỹ với thế giới. Sau đó, CNN một lần nửa là mục tiêu bị đã kích vào ngày thứ Hai.

Hình ảnh kết hợp này cho thấy Wolf Blitzer của CNN tại Turner Network 2017 Upfront ở New York vào ngày 17 tháng 5 năm 2017, và Donald Trump tại Trump National Golf Club Trump ở Sterling, Va., vào ngày 2 tháng 12 năm 2015 – (Ảnh AP / File)

Ông Blitzer, trên CNN chiều thứ Hai, cho biết, các phóng viên của mạng lưới có nguy cơ cho cuộc sống của họ ở những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới mỗi ngày. Ông đã trình chiếu bản tin về CNN từ Iraq, Syria, Afghanistan, Puerto Rico, North Korea và Bangladesh với đoạn băng ghi âm dài bốn phút cùng với tiếng bom đạn nổ.

“CNN và CNN International không được sự tài trợ bởi bất kỳ chính phủ hay nhà lập pháp hoặc bất kỳ tổ chức chính trị nào. Bất chấp những lời chỉ trích liên tục của tổng thống, chúng tôi vẫn vững vàng trong sứ mệnh của chúng tôi – miễn phí và độc lập, như báo chí sẻ là ” ông Blitzer nói.

Tổng thống Trump đã đưa ra trên phương tiện thông tin đại chúng vào thứ Hai, tweeting: “Chúng ta nên có một tranh luận như thế nào với Mạng lưới, cộng với CNN và không bao gồm Fox, là bất hợp pháp nhất, suy đồi và hoặc méo mó trong phạm vi chính trị về vị tổng thống yêu thích của bạn (tôi), tất cả đều là xấu. Người chiến thắng nhận được FAKE NEWS TROPHY! ”

ông Blitzer nói, việc theo đuổi sự thật và từ chối các cuộc tấn công là điều CNN giữ được sự cao cả. Ông nói tiếp: “Cho dù có bao nhiêu lời phỉ báng hoặc những cuộc căm thù dữ dội trên báo chí, việc theo đuổi này là điều mà chúng tôi sẽ không bao giờ cúi xuống hay phá vỡ và ngay cả những nhà phê bình lớn nhất cũng không thể im lặng được trước một sự thật ”.

CNN đã từ chối bình luận thêm về những lời chống đối mạnh mẻ của ông Blitzer và những người có thể đã ra lệnh.

Sau bài phát biểu ngày thứ bảy của tổng thống Trump về CNN International, CNN đã tweet ” đây không phải là công việc của CNN để đại diện cho nước Mỹ trên toàn thế giới, đại diện cho nước Mỹ đó là công việc của một tổng thống Mỹ. Công việc của chúng tôi là thông báo tin tức ”.

Tweet CNN đã nhận được hơn 289.000 xác nhận trên Twitter. Thông điệp ban đầu của Trump có tới 109.000.

̣( Nguồn: AP / by David Bauder )