Tổng thống Trump ‘rất lo lắng’ về ông Flynn hợp tác với các công tố viên

Ngày 26 tháng 11 năm 2017           —

Ông Preet Bharara, cựu United States Attorney, nói, Tổng thống Trump nên “rất lo lắng” về ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia, trong nội các của ông, hợp tác với các công tố viên, nếu tổng thống Trump đã “làm những việc gì tồi tệ”.

“Điều này phụ thuộc vào những gì Tổng thống đã làm và những gì mà cuộc đàm phán của Tổng thống với ông Michael Flynn và những người khác đã từng xảy ra. Nhưng nếu bạn đã làm những điều xấu, thì bạn sẻ rất lo lắng “, Ông Preet Bharara nói, hôm Chủ nhật qua “CNN ‘s Stae of the Union”.

“It depends on what the President has done and what the President’s conversations with Michael Flynn and others have been,” Preet Bharara said

Ông Preet Bharara, cựu United States Attorney – (Drew Angerer/Getty Images) 

Các luật sư của ông Flynn đã thông báo cho nhóm pháp lý của tổng thống Trump, họ không còn có thể chia sẻ thông tin về cuộc điều tra bởi cố vấn đặc biệt Robert Mueller, tờ New York Times báo cáo đầu tiên – một hành động có thể có nghĩa là ông Flynn đang hợp tác hoặc làm việc để thỏa thuận một hợp tác qua cuộc thăm dò.

Ông Bharara, người đã bị sa thải bởi tổng thống Trump, cho biết, có một cơ hội tốt cho ông Flynn đão lộn hoặc đang thương lượng một thỏa thuận.

Ông nói: ” Quan điểm của tôi là, dựa trên mọi cách thức được xử dụng trong văn phòng của tôi và dựa trên phương cách hoạt động chung, có khả năng rằng, ít nhất họ cũng có thảo luận về hợp tác.

“Bây giờ, điều đó có thể tan rã vì có lẽ ông ta không tiết lộ mọi thứ, ông ấy đang cố gắng bảo vệ hoặc ông ấy đang cố gắng giảm thiểu, và các công tố viên quyết định không ký hợp đồng với anh ta. Nhưng tôi nghĩ rằng có khả năng đó là những gì họ đang nói đến “.

■      Luật sư của ông Flynn không còn liên lạc với luật sư của Tổng thống Trump

Ông Flynn, người đã bị sa thải chỉ vài tuần trong nhiệm kỳ của ông Trump, bị xem là dễ bị buộc tội về các cáo buộc hình sự đối với hoạt động vận động hành lang, giao dịch với Thổ Nhĩ Kỳ và không tiết lộ các mối quan hệ với nước ngoài.

Con trai ông, Michael Flynn Jr., cũng có thể gặp nguy hiểm. Anh ta có thể thỏa thuận hợp tác để đổi lấy sự khoan hồng.

Ông Bharara nói: ” Cách để thoát khỏi cái móc – và, trong trường hợp của ông, không chỉ riêng cho mình, mà còn cả con trai của ông, những người tham gia vào một số việc này – cách duy nhất để làm điều đó là hợp tác với việc truy tố “.

Ông Bharara đã bị sa thải vào tháng 3, sau khi Bộ tư pháp Jeff Sessions yêu cầu từ chức của 46 luật sư Hoa Kỳ từ khắp đất nước. Công tố viên New York từ chối đệ trình đơn từ chức. Trước đó, ông Bharara đã cho biết hành động của tổng thống Trump – đã khởi động từ giám đốc FBI James Comey sau khi tổng thống đề nghị ông Comey bỏ ý định điều tra ông Flynn – vẽ ra một bức tranh về khả năng cản trở công lý.

Ông đã bổ sung hôm chủ nhật lời khai của ông Flynn có thể làm sáng tỏ bất kỳ cuộc trò chuyện tiềm năng nào mà ông và tổng thống Trump đã có về việc ngăn chặn cuộc điều tra.

“Những thứ mà ông Michael Flynn có thể nói đến bao gồm các cuộc đối thoại của ông đã có với Tổng thống, không chỉ về Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn về sự tương tác của Tổng thống với ông Jim Comey, sự sa thải ông Jim Comey, và, bằng cách này, cũng có nhiều điều mà chúng ta có thể không biết ” ông nói.

( Nguồn: Daily News / by Erin Durkin )