Mối đe dọa hiện tại ” chức vụ tổng thống của ông Trump: bạn của ông Chris Ruddy

Ngày 3 tháng 12 năm 2017           —

Người bạn của Tổng thống Donald Trump, ông Chris Ruddy, Giám đốc điều hành của Newsmax Media, cho biết, Chuyên gia Tư pháp Robert Mueller “đặt ra một mối đe dọa tiềm ẩn đối với chức vụ tổng thống của ông Trump”.

'You know, at the end of the the day, my view is that – Robert Mueller poses an existential threat to the Trump presidency,' Chris Ruddy (center) told ABC News' George Stephanopoulos (left)

Ông Ruddy, người đã phát biểu trong khuôn khổ một bàn tròn hôm chủ nhật tuần này, đã nói chuyện với tổng thống về cuộc điều tra liên bang bị cáo buộc có sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 và có thể có sự đồng ý của các cộng sự của tổng thống Trump.

” Gần đây, tôi đã nói chuyện với Tổng thống một chút về nó” ông Ruddy nói. “Anh ta ( tổng thống Trump) nhìn thấy điều này như bạn biết đấy, cái gì đó sẽ nhanh chóng biến mất. Anh ấy nói với tôi, Nhìn xem, không có sự thông đồng “.

Ông Ruddy nói, trong hai bản cáo trạng và hai bản thỏa thuận mà ông Mueller đã đưa ra trong cuộc điều tra, ” không ai trực tiếp liên quan đến thông đồng “.

Nhưng giám đốc truyền thông và bạn của tổng thống lưu ý rằng các cố vấn đặc biệt đang di chuyển nhanh chóng.

” ông Mueller đã đưa ra hai phán quyết và hai thỏa thuận yêu cầu với ” tốc độ ” chớp nhoá́ng, ông Ruddy nói. ” Vào cuối ngày, quan điểm của tôi là Robert Mueller đặt ra một mối đe dọa hiện hữu đối với chức vụ tổng thống của ông Trump.”

■      Ông Michael Flynn ‘chuẩn bị làm chứng chống lại Tổng thống Trump’ qua các liên kết với Nga

Ông cũng nghi ngờ về bất kỳ khái niệm của các tư vấn đặc biệt quanh co thăm dò một cách nhanh chóng.

ABC News Chief Anchor George Stephanopoulos đã hỏi về thái độ của tổng thống đối với cuộc điều tra của Nga và ” lời khuyên của luật sư ông ta … ông Mueller sẽ thực hiện, thật sớm.”

” tôi không biết những gì họ họ đang thực hiện tiếp theo ” ông Ruddy trả lời.

Ông Stephanopoulos cũng yêu cầu một người tham gia khác, chiến lược gia của đảng Cộng hòa Alex Castellanos, nếu ông đồng ý với ông Ruddy rằng cuộc thăm dò của Nga có thể là “mối đe dọa hiện hữu”.

Ông Castellanos cho biết ông vẫn chưa thấy điều đó.

Nhưng ông nói, có hai xu hướng hội tụ – cuộc điều tra của Mueller tìm kiếm sự cản trở về trách nhiệm pháp lý – và sau đó là ông Roy Moore, tiểu bang Alabama, đến Thượng viện có thể trong một tuần.

Ông Moore, nếu được bầu, ” trở thành bộ mặt của Đảng Cộng hòa trong năm tới khi chúng ta đang có nguy cơ sẻ mất đa số ở thượng viện ” ông Castellanos nói. “Có vẻ như chúng tôi sẽ ở vào tình trạng đó; nếu không có ông ta, tổng thống Trump bị buộc tội. Chúng tôi gần như bị buộc tội, tôi nghĩ, hơn chúng tôi nghĩ.”

( Nguồn: by ABC NEWS )