Tổng thống Trump chỉ trích FBI và nói không có sự tha thứ cho ông Flynn – ‘tuy nhiên’

Ngày 15 tháng 12 năm 2017           —

WASHINGTON D.C.  –    Tổng thống Donald Trump hôm thứ sáu, đã đưa ra lời công kích cuộc điều tra của FBI về việc có thể có sự thông đồng giữa Moscow và chiến dịch bầu cử của ông và từ chối không tha thứ cho cựu trợ lý Michael Flynn, người đã nhận tội dối trá liên lạc với Nga.

Tổng thống Trump nói, vẫn còn quá sớm để thảo luận về bất kỳ sự tha thứ nào cho cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông – điều này sẽ thúc đẩy một cơn bảo lửa chính trị.

US President Donald Trump says he does not want to talk about a possible pardon for his former national security advisor Michael Flynn -- yet

Tổng thống Donald Trump nói, ông không muốn nói về một sự tha thứ có thể cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn – nhưng (AFP Photo / Brendan Smialowski)

Cho đến nay, cuộc thăm dò trải dài của FBI qua cuộc can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016, đã có ít nhất bốn nhân viên trong vòng tròn vận động tranh cử của ông Trump.

” Tôi không muốn nói về những lời tha thứ cho ông Michael Flynn ” tổng thống Trump nói trước khi rời Tòa Bạch ốc, đến nói chuyện tại buổi lễ tốt nghiệp ở Học viện Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation’s academy) tại Quantico, Virginia.

” Tôi có thể nói điều này – khi bạn nhìn vào những gì đã xảy ra với FBI và với Bộ Tư pháp, mọi người đang rất tức giận. Khi mọi người – không phải tôi – mức độ tức giận của họ về FBI chắc chắn là rất buồn ” ông Trump nói tiếp.

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã kết luận, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho tình báo của ông và các dịch vụ không gian mạng giúp sức, biến cuộc bầu cử này thành sự ủng hộ ông Trump.

■      Trump-Nga thăm dò: Mueller ”yêu cầu dữ liệu Deutsche Bank

Trong số những bằng chứng gắn kết qua các cuộc tiếp xúc với các chiến dịch của Nga, tổng thống Trump lặp lại lời phủ nhận hôm thứ Sáu.

Ông nói: ” Không có sự thông đồng nào cả, tôi không gọi điện thoại cho Nga, tôi không liên quan gì với Nga, mọi người đều biết, đó là một cuộc phỉ báng của đảng Dân chủ ”.

Trump cũng đã bị phát hiện qua những tin nhắn “nhục nhã” gần đây đã được trao đổi bởi một nhân viên FBI và một luật sư tham gia vào cuộc điều tra, người đã chỉ trích tổng thống.

Tổng thống Trump cũng đã bị các nhân viên FBI và một luật sư tham gia vào cuộc điều tra đã chỉ trích ông và nói những tin nhắn “nhục nhã” gần đây đã được tiết lộ.

Một nhân viên, ông Peter Strzok, đã bị đưa ra khỏi Ủy ban điều tra bởi cố vấn đặc biệt Robert Mueller, cựu giám đốc FBI.

( Nguồn: AFP )