Cư dân ở tiểu bang có thuế cao đổ xô khai thuế bất động sản trước khi luật thuế mới có hiệu lực

Ngày 27 tháng 12 năm 2017            —-

Các chủ sở hữu nhà ở các tiểu bang có thuế nhà đất cao đang tranh nhau trả trước khoản thuế tài sản năm 2018 trước khi cuộc cải tổ thuế mới của Tổng thống Donald Trump có hiệu lực.

Cư dân ở New York, cũng như những người khác trên khắp đất nước Mỹ, đang hối hả nộp hồ sơ thuếtỷ lệ thuế mới, được ký thành luật vào tuần trước, đã hạn chế số thuế của tiểu bang và địa phương mà người dân có thể khấu trừ vào lợi tức liên bang của họ. Sự thay đổi này có thể làm mất mát một số khấu trừ, đặc biệt là những người ở các tiểu bang có thuế cao, hàng ngàn đô la.

” Theo luật thuế liên bang mới, nhiều người dân Long Island sẽ mất đi những khoản khấu trừ thuế có giá trị ” ông Clavin viết trong một tuyên bố hôm thứ Ba. ” văn phòng của chúng tôi, đã giúp một số lượng đáng kể người nộp thuế trong kỳ nghỉ lễ, những người đang tìm kiếm để có được ‘số tiền khấu trừ theo luật thuế củ, trước khi cơ hội qua đi “.

Theo phân tích của The Associated Press, mức trần khấu trừ mới sẽ ảnh hưởng đến chủ nhà ở một số tiểu bang nhiều hơn những người khác, bao gồm cả ở California, Connecticut, New York và New Jersey, nơi các khoản khấu trừ trung bình của tiểu bang và địa phương đã vượt $17,000 đô la vào năm 2015.

Cuộc chạy đua ở New York diễn ra sau khi thống đốc Andrew Cuomo, đảng Dân chủ, đã ký lệnh vào ngày thứ Sáu cho phép các cư dân trả trước một phần hoặc trả trước đầy đủ để nhận được các khoản khấu trừ thuế bất động sản cho năm 2018 của bạn. Ít nhất việc làm này sẽ trì hoãn nỗi đau trong một năm ” ông Cuomo nói trong một tuyên bố.

■      Dự luật thuế của đảng Cộng hòa thông qua Quốc hội – tình trạng thuế có thể thay đổi vào năm 2018

Các giới chức tại quận Montgomery County, Maryland, cũng thông qua đạo luật cho phép các cư dân trả trước các khoản thuế tài sản của họ.

” Trong nhiều tuần, nhiều người trong chúng ta đã than phiền về Luật thuế mới của đảng Cộng hòa vì nhiều lý do. Tuy nhiên, trong danh sách, các giới chức cao cấp, các tiểu bang “xanh” và các quận hạt có chi phí cao như của chúng tôi, “danh sách thành viên Hội đồng quận Montgomery Roger Berliner, người đã đề xuất dự luật, cho biết. ” Việc khấu trừ thuế của tiểu bang và địa phương ở mức $10.000 đô la sẽ lấy hàng ngàn đô la ra khỏi túi của một phần lớn cư dân của chúng ta, gần 40% trong số đó ghi rõ khoản khấu trừ của họ ngày hôm nay.

“Có thể có các bước khác mà chúng ta có thể và nên tiến tới để giúp người khác bị tổn hại bởi dự luật liên bang, và chúng ta nên ủng hộ những người đó. Nhưng đây là bước duy nhất chúng tôi ở cấp địa phương có thể và nên làm để giúp đỡ các cư dân của chúng tôi ngay bây giờ ” ông nói thêm.

Các chuyên gia cảnh báo, chủ sở hữu nhà nên tham khảo kế toán của họ trước khi trả trước.

“Tôi không thể nói chuyện một cách thực tế là IRS sẽ cho phép điều này như là một khoản khấu trừ, nhưng thống đốc đã thực hiện lệnh hành pháp và để đáp ứng lệnh của ông ta, chúng tôi đã thực hiện một kế hoạch và chúng tôi sẽ giúp đỡ các cư dân càng nhiều càng tốt ” ông Clavin nói trong một cuộc phỏng vấn với đài ABC WABC của New York vào ngày thứ ba.

Ông nói văn phòng của ông dự định mở rộng giờ vào thứ bảy và chủ nhật – hai ngày cuối cùng của năm.

( Nguồn: ABC NEWS / by Karma Allen )