Chánh án tối cao pháp viện John Roberts nói về đánh giá chính sách : hành vi sai trái tình dục

Ngày 01 tháng 01 năm 2018             —

Chánh án Toà án tối cao pháp viện, ông John Roberts, hàng năm, công bố một bản báo cáo của cơ quan tư pháp liên bang vào ngày chủ nhật.

Trong một phần của báo cáo 16 trang, ông cho biết, sẽ đánh giá cẩn thận các chính sách về hành vi lạm dụng tình dục của cơ quan tư pháp.

Chánh án John Roberts đứng bên ngoài Toà án tối cao ở Washington, D.C., vào tháng Sáu, sau buổi Lễ tuyên thệ của ông Neil Gorsuch tại Toà án Tối cao, một buổi lễ thăng tiến ông ta lên băng ghế dự bị. J. Scott Applewhite / AP

Ông nói: ” trong vài tuần vừa qua, những sự kiện đã làm sáng tỏ chiều sâu của vấn đề quấy rối tình dục ở nơi làm việc và cho thấy ngành tư pháp không phải là ngoại lệ “.

Bà Vanessa Romo đã báo cáo cho The-Way hồi tháng trước, thẩm phán Tòa phúc thẩm liên bang, Alex Kozinski 67 tuổi, đã nghỉ hưu vì bị cáo buộc khuấy rối tình dục, ông đã sờ mó họ một cách không thích hợp, nói những lời thô tục với họ.

Luật sư của ông Kozinski nói: ” ông Kozinski đã xin lỗi một phần về hành vi của ông và ông đã bào chửa cho đây là một sự hiểu lầm.

Sự nghiệp thẩm phán của ông Kozinski, trong 32 năm tại Toà án phúc thẩm số 9, dường như đã bị hủy hoại trong 10 ngày, khi 15 phụ nữ tố cáo ông Kozinski đã có những lời nói và hành động khiêu gợi dục vọng của họ một cách không thích đáng .

“Các bài tường thuật từ sự kết hợp những câu chuyện của các cựu nử thư ký và cách đối xử ngược đãi của ông Kozinski với các nhân viên trong cơ sở đã được tờ The Washington Post báo cáo lần đầu tiên và đã có một cuộc điều tra chính thức về Tòa án phúc thẩm liên bang số 9 – sau đó được phân bổ lại cho Tòa án số 2 nhưng Không rõ điều gì sẽ xảy ra với công việc điều tra nầy “.

Nhìn về phía trước, ông John Roberts, Chánh án Toà án tối cao đã viết trong báo cáo : “Tư pháp, bắt đầu năm 2018 s đánh giá cẩn thận các chuẩn mực về hành vi của nó, các thủ tục điều tra và sửa chữa những hành vi không thích hợp, để đảm bảo là một nơi làm việc gương mẫu cho mọi thẩm phán và mọi nhân viên tòa án .

“Tôi rất tự tin vào những người đàn ông và phụ nữ trong ngành tư pháp của chúng tôi”, Roberts viết. ” Tôi chắc chắn rằng số người không chấp nhận sự khoan dung đối với hành động sách nhiễu và chia sẻ quan điểm phải có biện pháp khắc phục hiệu quả và rõ ràng đối với nạn nhăn “.

Trong báo cáo cuối năm, chủ yếu dành riêng cho việc xử lý các thảm hoạ thiên tai của hệ thống tòa án, ông Roberts nói lên công việc làm của các nhân viên tòa án sau một năm có cơn bão tàn phá.

Các cơn bão làm ngập lụt, mất điện, cơ sở hạ tầng bị thiệt hại và gây khó khăn cho cá nhân làm việc ở Texas và Florida. Nhưng các quận tư pháp của Quần đảo Virgin và Puerto Rico đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bảo. Các thẩm phán và nhân viên toà án đã đáp ứng và làm việc một cách tận tâm. Họ tiếp tục làm việc ngay cả khi đối mặt với các trường hợp khẩn cấp cá nhân, thể hiện cam kết của họ đối với những trách nhiệm công cộng được coi là quan trọng hơn.

Ông Roberts cũng đề cập đến những vụ cháy rừng lịch sử tại California và “những hậu quả tồi tệ.”

( Nguồn: AP / by Doreen McCallister )