Sam’s Club đóng cửa một số địa điểm, ngay khi công ty mẹ Walmart thông báo tăng lương

Ngày 11 tháng 01 năm 2018            —

Các nhân viên của Sam’s Club, khi họ đến làm việc, được biết các cửa hàng đã đóng cửa. Một số địa điểm có thể mở cửa trở lại để bán số hàng còn tồn kho.

Tại Houston, Texas, có Hai địa điểm cửa hàng đã đóng cửa. Theo KHOU. Sam’s Club cho biết, họ sẽ đóng cửa 63 cửa hàng.

Sam's Club Closes Locations Immediately As Parent Company Walmart Announces Wage Hike

” Sau khi xem xét kỹ lưỡng danh mục đầu tư hiện tại, chúng tôi đã quyết định đóng cửa một loạt các Sam’ s Club và sắp xếp lại vị trí của chúng tôi cho phù hợp với chiến lược của chúng tôi. Những Sam’ s Club đóng cửa, thật sự không bao giờ dễ dàng và chúng tôi cam kết làm việc với các nhân viên và cộng sự bị ảnh hưởng thông qua quá trình chuyển đổi này “công ty đã thông báo.

Thông tin về việc đóng cửa được đưa ra sau thông báo vào ngày thứ 5, Walmart sẽ tăng mức lương tối thiểu của nhân viên từ $9 USD / giờ lên $11 USD / giờ bắt đầu từ ngày 01 tháng 02 theo dự đoán lợi ích qua luật thuế mới của GOP. Một số nhân viên của Walmart, thậm chí là cựu nhân viên, cũng sẽ nhận được tiền thưởng có thể lên đến $1,000 đô la cho mỗi cá nhân.

Giám đốc điều hành Walmart, ông Doug McMillon nói với CNBC: “Cải cách thuế giúp chúng tôi có cơ hội cạnh tranh trên toàn cầu và đẩy nhanh kế hoạch cho Hoa Kỳ. Chúng tôi đang ở giai đoạn đánh giá cơ hội rất sớm.”

Vào tháng 10, Sam’s Club có 660 địa điểm bán lẻ tại Mỹ trong khi Walmart có 5.412 cửa tiệm. Doanh thu và hiệu suất của Sam‘ s Club giảm dần trong vài năm qua, khi sự có mặt của Walmart về thương mại điện tử đã phát triển.

Sau khi thông qua dự luật thuế, AT & T cũng hứa hẹn với nhân viên tiền thưởng ngàn đô la và sau đó tuyên bố sẽ sa thải hơn 1.000 công nhân vào năm 2018. Tổng thống Donald Trump đã nhận được tín dụng cho thông báo tiền thưởng ban đầu và ca ngợi luật thuế mới của GOP.

“Điều này chỉ xảy ra … AT & T có kế hoạch tăng chi tiêu vốn lên $1 billion USD và cung cấp khoản tiền thưởng đặc biệt $1,000. USD cho hơn 200.000 nhân viên, và đó là những gì chúng tôi đã làm ” tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Tòa Bạch ốc vào tháng 12 năm 2017.

̣̣( Nguồn: Newsweek / by Grace Guarnieri )