Những người sống sót sau cuộc tấn công tình dục sẽ ngồi trong khán giả tại buổi lể ”State of the Union” của Tổng thống Trump

Ngày 11 tháng 01 năm 2018            —

Các Dân biểu của đảng Dân chủ đang lên kế hoạch đưa những người b hành hung tình dục như là khách mời của họ, mỗi nhà lập pháp trong Hạ viện và thượng viện được phép có một khách mời, tham dự buổi nóí chuyện ”State of the Union ” hàng năm của Tổng thống Donald Trump trước lưởng viện quốc hội và người dân Mỹ vào cuối tháng này. ,

“Một số dân biểu sẽ mang những người sống sót sau cuộc tấn công tình dục và những người ủng hộ như khách mời của họ” một phụ tá của dân biểu Lois Frankel (D-Fla) nói với NBC News.

Dân biểu Frankel, người dẫn đầu Nhóm làm việc với Phụ nữ Dân chủ trong quốc hội (DWWG), c một tiếng nói nổi bật trong việc lên án về hành vi sai trái tình dục.

GettyImages-903030184

Tổng thống Donald Trump s phát biểu ở Capitol Hill vào ngày 30 tháng 1, 2018. Getty

Tháng trước, 56 thành viên của nhóm DWWG đã đưa ra một yêu cầu chính thức tiến hành một cuộc điều tra của Quốc hội về các cáo buộc hành vi lạm dụng tình dục của tổng thống Trump và đề nghị mang những người còn sống sót sau cuộc tấn công tình dục đến dự buổi nói chuyên State of the Union của Tổng thống Trump – trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, ông Trump đã tổ chức một cuộc họp báo cho những phụ nữ cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton về hành vi tình dục và tranh luận với ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton.

Một dân biểu, đã yêu cầu không tiết lộ danh tính, nói với NBC, các dân biểu Dân chủ sẽ “không tốt hơn” các dân biểu Cộng hòa nếu họ quyết định “trả đũa” tại buổi nói chuyên State of the Union” của tổng thống Trump.

Tổng thống Trump đã phải đối mặt với nhiều cáo buộc về hành vi sai trái tình dục trước khi nhậm chức, với ít nhất 17 phụ nữ đã cáo buộc ông qua tội danh nầy.

Tổng thống, trên Tweet, đã bác bỏ cáo buộc chống lại ông như là “tin vu khống. Mặc dù đã có hàng ngàn giờ bị lãng phí và hàng triệu đô la đã chi tiêu, các dân biểu Dân chủ đã không có thể cho thấy có bất kỳ sự thông đồng với Nga – vì vậy bây giờ, họ đang chuyển sang cáo buộc qua những câu chuyện được ngụy tạo của những phụ nữ mà tôi không biết hoặc chưa bao giờ gặp nhau “.

Một số dân biểu đảng Dân chủ nói với NBC, họ không hề hay biết bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc mời những nạn nhân bị sách nhiễu tình dục của ông Trump tới tham dự buổi nói chuỵện ”State of the Union” , nhưng nói, lời mời sẽ được mở rộng cho những người còn sống sót khác.

Bà Juanita Broaddrick, người trước đó đã buộc tội ông Bill Clinton về hành hung tình dục và viết cuốn sách ” You’d Better Put Some Ice on That: How I Survived Being Raped By Bill ” và nói trên Tweet : ” Tôi rất vui khi đi đến dự buổi nói chuỵện ”State of the Union’ và mặc màu đen để đại diện cho tất cả các nạn nhân của Bill và Hillary Clinton “.

Democratic women's white outfits worked as a visual protest during President Trump's first joint address before Congress. This year the Democratic women will wear black to show solidarity with the #MeToo movement and victims of harassment and sexual assault

Các bộ trang phục trắng của phụ nữ dân chủ như là một phản đối trực quan, diễn ra trong cuộc họp đầu tiên của Tổng thống Trump trước Quốc hội. Năm nay các phụ nữ Dân chủ sẽ mặc màu đen để thể hiện sự đoàn kết với phong trào # Move và các nạn nhân bị quấy rối và bị tấn công tình dục

Những người ủng hộ ông Trump cũng vội vã buộc tội các dân biểu Dân chủ là đạo đức giả, tố cáo ông Trump mà không nói đến ông Bill Clinton đã bị cáo buộc xâm phạm tình dục và một số kêu gọi tổng thống Trump cũng mời bà Juanita Broaddrick đến dự buổi nói chuyện ” State of the Union” của ông.

“Tôi không nhớ những cô gái Dems mang màu đen đến buổi nói chuyện của State of the Union,” một nhà phê bình cho biết trên Twitter. ” Tổng thống Trump cần phải có bà Juanita Broaddrick ngồi phía trước, ngay trung tâm và ông nên giới thiệu bà ấy “.

Các dân biểu dân chủ cho biết, họ cũng có kế hoạch mặc màu đen đến tham dự buổi nói chuyện ” State of the Union” – việc làm nầy đã được phản ánh qua những hành động gần đây của những người tham dự chương trình Giải Quả Cầu Vàng, cho thấy phần lớn khách hàng nổi tiếng mặc tất cả màu đen để báo hiệu sự ủng hộ và đoàn kết với những người sống sót bị xâm hại tình dục và quấy rối.

Dân biểu Earl Blumenauer, đảng dân chủ (Ore.) Tuyên bố tuần trước, ông sẽ tẩy chay hoàn toàn buổi nói chuỵện ”State of the Union” của tổng thống Trump:

 “Thay vì lắng nghe bài phát biểu mang tính phá hoại và chia rẽ khác của ông Trump, tôi sẽ không tham dự cuộc họp thường niên năm nay của Quốc hội”.

Tổng thống dự đoán sẽ có bài phát biểu ”State of the Union” ở Capitol Hill vào ngày 30 tháng 1.

”State of the Union” hàng năm do tổng thống Hoa Kỳ trình bày trong một phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ thường bao gồm một thông điệp ngân sách và báo cáo kinh tế của quốc gia, đồng thời cung cấp cho Tổng thống một cơ hội để phác thảo chương trình nghị sự về lập pháp và các ưu tiên quốc gia cho năm tới.

( Nguồn: Newsweek / By Chantal Da Silva )