Tư vấn đặc biệt trì hoản xét xử bản án ông Michael Flynn

Ngày 31 tháng 01 năm 2018           —

WASHINGTON D.C.      Các luật sư của cựu cố vấn an ninh quốc gia cho tổng thống Donald Trump, ông Michael Flynn và văn phòng cố vấn đặc biệt Robert Mueller nói với một Tòa án liên bang tối thứ Tư, họ vẫn chưa sẵn sàng để tiến hành điều trần về bản án cho ông Flynn.

Chính phủ Hoa Kỳ củng đã đưa ra một báo cáo về trường hợp của ông Flynn lên tòa án vào ngày thứ Năm, cả hai bên đã yêu cầu trì hoãn thời hạn cho bản báo cáo đó cho đến ngày 01 tháng 05.

Michael Flynn, former national security adviser to President Donald Trump, leaves following his plea hearing at the Prettyman Federal Courthouse December 1, 2017 in Washington, DC.

Ông Michael Flynn rời khỏi phiên điều trần tại Tòa án liên bang Prettyman ngày 01 tháng 12 năm 2017 tại Washington, DC

Trước đó, một bản cập nhật trường hợp của ông George Papadopoulos, cựu cố vấn chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Trump, cố vấn đặc biệt Robert Mueller cũng đang giám sát, đã trì hoãn từ tháng 02 cho đến giữa tháng 04.

      Tổng trưởng Tư pháp Mỹ bị thẩm vấn trong cuộc điều tra đặc biệt của Nga

Sự trì hoãn đưa ra bản án cho ông Flynn và ông Papadopoulos là vì Tư vấn đặc biệt Robert Mueller chưa kết thúc cuộc điều tra để đem ra xét xử tội trạng trước mùa xuân.

Vào cuối tháng 10 năm 2017, các hồ sơ tòa án không cho thấy ông Papadopoulos đã nhận tội vì đã đưa ra một tuyên bố sai sự thật cho FBI, sau khi ông nói dối về những tương tác của ông với các giới chức nước ngoài gần với chính phủ Nga. Tháng 12, ông Flynn thú nhận nói dối với FBI và tiết lộ ông sẻ hợp tác với cuộc điều tra của văn phòng tư vấn đặc biệt Robert Mueller.

(
nguồn: CNN / By Katelyn Polantz & Eli Watkins of CNN contributed to this report )