Ông John McCain nói về phát hành bản tài liệu “Chúng ta đang làm công việc của ông Putin, cho ông ta “

Ngày 02 tháng 02 năm 2018             —-

WASHINGTON D.C.   –     Thượng nghị sĩ John McCain (R-Ariz.) Đã đưa ra lời chỉ trích cay đắng đối với các thượng nghị sỉ đảng Cộng hòa, những người đã đồng ý phát hành một tài liệu của Chủ tịch tình báo Hạ nghị viện, ông Devin Nunes, chống lại những mong muốn của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ.

Ông Nune, hôm thứ Sáu đã phát hành bản tài liệu sau khi Tổng thống Donald Trump giải mật. Bản tài liệu cáo buộc các viên chức của FBI và Bộ Tư pháp tỏ ra thiên vị chống lại chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra liên quan đến Nga, sau đó đã chuyển sang cho cố vấn đặc biệt Robert Mueller tiếp tục cuộc điều tra.

EPA USA REPUBLICAN TAX CUT PLAN POL GOVERNMENT USA DC

Chủ tịch ủy ban vũ trang của Thượng viện, Thượng nghị sĩ John McCain (R-Ariz.,)

Trong một tuyên bố ngắn trước khi phát hành bản tài liệu, ông McCain nói: “Năm 2016, chính phủ Nga đã tham gia vào một âm mưu phức tạp để can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ và làm suy yếu nền dân chủ của chúng ta. Nga xử dụng các chiến thuật tương tự, đã từng xử dụng để gây ảnh hưởng tới các cuộc bầu cử trên toàn thế giới, từ Pháp, Đức sang Ukraina, Montenegro và các nước khác”.

Ông McCain nói tiếp sự can thiệp của Nga đã làm bất ổn nền chính trị và đã thành công trong việc chia rẽ chúng ta cách xa nhau .

Trước những bước sắp tới FBI đã thực hiện là phát hành một tuyên bố công khai để thể hiện “mối quan tâm nghiêm trọng của mình qua sự thiếu sót về mặt vật chất và về cơ bản ảnh hưởng đến tính chính xác của bản tài liệu “.

Tư vấn đặc biệt trì hoản xét xử bản án ông Michael Flynn

Ông McCain nói thêm: ” Các cuộc tấn công mới nhất chống lại FBI và Bộ Tư pháp không phục vụ lợi ích của Mỹ – không có đảng phái, không có Tổng thống, và chỉ cho ông Putin. “Người Mỹ xứng đáng được biết tất cả sự thật xung quanh những nỗ lực liên tục của Nga nhằm phá hoại nền dân chủ của chúng ta, đó là lý do tại sao cuộc điều tra của cố vấn Đặc biệt Mueller phải tiến hành, không bị cản trở. Các giới chức được bầu ở quốc gia của chúng ta, bao gồm cả tổng thống, phải ngừng nghiên cứu điều này thông qua lăng kính của chính trị và các cuộc tranh luận chính trị. Nếu chúng ta tiếp tục làm suy yếu luật lệ của mình, chúng ta đang làm công việc của ông Putin, làm giùm cho ông ta. ”

Hôm thứ Năm, Nhà lãnh đạo thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi đã gửi một lá thư tới Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan để yêu cầu ông Nunes phải rời khỏi vị trí của ông.

Dân biểu Nunes ‘cố ý làm những hành động không trung thực khiến ông không thích hợp để làm chủ tịch, và ông ta phải rời khỏi chức vụ của ông ngay lập tức ” bà nói.

( nguồn: HuffPost / by Sebastian Murdock )