Một cựu tướng lảnh phản đối kế hoạch diển hành của tổng thống Trump

Ngày 08 tháng 02 năm 2018            —

Một Thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ đã về hưu, ông Paul Eaton phản ứng gay gắt với kế hoạch của Tổng thống Donald Trump tổ chức một cuộc diễn hành quân sự khổng lồ ở Washington.

Ông Eaton cho biết, ông Trump đã ” liên tục thể hiện mình có xu hướng độc đoán, quân đội của chúng tôi không phải đểxử dụng và lạm dụng”, để củng cố hình ảnh của ông. Y tưởng diển hành là một ví dụ khác đáng lo ngại ” theo tuyên bố của VoteVets, một ủy ban hành động chính trị tiến bộ.

Retired Major General Issues Blistering Takedown Of Trump Parade Plan | HuffPost

C̣ựu thiếu tướng Paul Eaton và Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Trump đã phải đối mặt với sự nhạo báng phổ biến trên kế hoạch khoe khoang kho vũ khí của nước này.

Ông Eaton cho biết, lời khen ngợi trước đây của ông Trump về nhà độc tài như cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein và Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã nói rõ rằng, ông thực sự không quan tâm đến việc tổ chức lể vinh danh quân đội.

■       Tổng thống Trump: “Tôi rất thích xem việc ngừng hoạt động” nếu đảng Dân chủ không đáp ứng được nhu cầu nhập cư

Thay vào đó, chỉ là ” công việc trưng bày một màn hình quân đội để chào mừng ông ta,” ông Eaton nói thêm và lưu ý, ông Trump muốn làm thế nào các loại trang bị và vủ khí không nên “giảm xuống, phải hơn Pháp… để chống đở hình ảnh của ông Donald Trump “.

” Thật không may, chúng tôi không có ngay bây giờ một chỉ huy trưởng tối cao, nếu có càng nhiều càng tốt, cũng như chúng tôi có một người đàn ông vững mạnh như chuối ở một nước Cộng hòa ” ông Eaton kết luận.

̣( Nguồn: HuffPost / by Lee Moran )