Mọi người có phản ứng mạnh mẽ đối với chuyến viếng thăm của Tổng thống đến những nạn nhân của Parkland

Ngày 17 tháng 02 năm 2018            —-

Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ những hình ảnh từ chuyến viếng thăm một bệnh viện ở Florida, nơi các nạn nhân đang nằm hồi phục sau khi một tay súng, với khẩu súng trường AR-15, giết chết 14 học sinh và ba giáo viên hôm thứ tư. Mặc dù bi kịch quá khủng khiếp, nhưng những bức ảnh chụp chung với những người bị thương, gia đình của họ và những người hồi phục đầu tiên, cho thấy tổng thống Trump mỉm cười, hạnh phúc, thậm chí còn đưa ra ngón tay cái.

Tổng thống chia sẻ suy nghĩ của mình trong tweet với một số hình ảnh với những người sống sót trên giường bệnh và nhân viên bệnh viện. Ông viết, “Cả nước chúng ta, với lòng nặng trỉu, tiếp tục cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ tại Parkland, FL. Đối với giáo viên, cơ quan thực thi luật pháp, những chuyên gia y tế chăm sóc nạn nhân rất dũng cảm khi gặp nguy hiểm: Chúng tôi CẢM ƠN vì lòng can đảm của bạn! ”

Trong khi thông điệp bằng văn bản có vẻ chân thành và thích hợp, không có thể hiểu tại sao trên Twitter tổng thống trong những hình ảnh, lại trông rất hạnh phúc.

Mọi người đã lên tiếng, họ cảm thấy không thoải mái với những hình ảnh POTUS, tổng thống cùng với đệ nhất phu nhân Melania Trump, chia sẻ với thế giới. Một số phản ứng với hình ảnh bằng cách gọi họ là không chân thành và chỉ là một trình diển công khai. Những người khác trên tweetter, họ đã tìm thấy nụ cười của tổng thống “đáng kinh ngạc.”

Một người viết trên Twitter, đã so sánh cách mà cựu Tổng thống George W. Bush đến thăm viếng các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ 11/9. ông hỏi tổng thống Trump, “Tại sao tổng thống lại làm một bức ảnh này?” Những người khác đồng ý với câu hỏi nầy.

Tuy nhiên, những người xử dụng dịch vụ khác đã cảm ơn Tổng thống về chuyến viếng thăm của ông đến các nạn nhân.

̣( Nguồn: by Cindy Arboleda )