Thanh thiếu niên biểu tình ‘nằm’ bên ngoài Tòa Bạch ốc để hỗ trợ các nạn nhân bị bắn tại Parkland

Ngày 19 tháng 02 năm 2018            —-

Một nhóm thanh thiếu niên ở Washington, D.C., đã tổ chức một cuộc biểu tình nằm trên đường bên ngoài Tòa Bạch ốc hôm thứ Hai, để ủng hộ các học sinh bị bắn chết vào tuần trước tại một trường trung học ở Florida và yêu cầu Tổng thống Trump hành động về việc kiểm soát súng.

Các học sinh của tổ chức Teens for Gun Reform, đã thay phiên nhau nằm trên đường trong 3 phút để tượng trưng cho sự “nhanh như thế nào”, tay súng Nikolas Cruz đã có thể mua súng hợp pháp và xử dụng để giết chết 17 người tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland , Fla, vào ngày 14 tháng 02.

Những người biểu tình tham gia vào một cuộc biểu tình nằm bên ngoài Nhà Trắng vào ngày 19 tháng Hai (photo: AP / Evan Vucci)

” Chúng tôi đã tổ chức cuộc biểu tình này trong tình liên đới với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ thảm sát khủng khiếp ở Florida. Chúng tôi kêu gọi Tổng thống Trump và các nhà lãnh đạo của cả hai bên cuối cùng hành động vì lợi ích của giới trẻ Mỹ và kết thúc những vụ thảm sát này! ” một tổ chức được hình thành sau vụ thảm sát hồi tuần trước, cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang Facebook của tổ chức.

■   Mọi người có phản ứng mạnh mẽ đối với chuyến viếng thăm của Tổng thống đến những nạn nhân của Parkland

Hàng chục thanh thiếu niên đã tham gia cuộc biểu tình nằm trước Tòa Bạch ốc vào ngày Thứ hai và có hơn 700 người RSVP đã tham gia sự kiện nầy trên Facebook.

<p>Protesters hold signs at a gun control at the Broward County Federal Courthouse in Fort Lauderdale, Fla., on Feb. 17, 2018. (Photo: Rhona Wise/AFP/Getty Images) </p>
Tổng thống Trump, người đang dành ngày nghỉ cuối tuần của mình tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Florida, không ở Tòa Bạch ốc vào thời điểm của cuộc biểu tình.

■   Hầu hết người Mỹ có thể mua một khẩu súng AR-15 trước khi họ có thể mua bia

Cuộc biểu tình nầy chỉ là một trong những cuộc phản đối do học sinh sắp xếp theo một chương trình đã dự trù để ủng hộ trường trung học Stoneman Douglas ở Florida.

Một cuộc diễn hành do trường Stoneman Douglas tổ chức sẻ vào ngày 14 tháng 3.

Một cuộc biểu tình do học sinh trường trung học Connecticut tổ chức, được lên kế hoạch cho ngày 20 tháng 4 vào ngày kỷ niệm 19 năm bắn súng tại Trường Trung học Columbine.

Và một sự kiện “March For Our Lives”, được tổ chức bởi một nhóm học sinh viên của trường Stoneman Douglas, sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 3 tại Washington.

Mỗi cuộc biểu tình phản kháng có một mục đích tương tự: yêu cầu hành động kiểm soát về súng.

<p>A protester holds a defaced placard at a rally calling for more gun control three days after the shooting at Marjory Stoneman Douglas High School, in Fort Lauderdale, Fla., Feb. 17, 2018. (Photo: Jonathan Drake/Reuters) </p>
Delaney Tarr, một
học sinh lớp 12 của trường trung học Stoneman Douglas ở Florida, người đang giúp tổ chức “March For Our Lives”, nói trên “CBS This Morning” : “Chúng tôi sẽ làm cho tiếng nói của chúng tôi vang dội đến nỗi Tòa Bạch ốc sẽ không có thể bỏ qua chúng tôi “.

Tại một cuộc biểu tình cuối tuần ở Fort Lauderdale, Fla, vào thứ bảy, học sinh Delaney Tarr và những người sống sót khác trong cuộc tảm sát tuần trước đã đưa ra những bài phát biểu bốc lửa kêu gọi hành động của Quốc hội về súng.

Emma Gonzalez, một học sinh lới 12 khác cho biết, ” Họ nói rằng các luật súng khắt khe không làm giảm bạo lực súng – chúng tôi gọi là B.S.!” Tại cuộc mít tinh. “Họ nói một người tốt với súng có thể chặn đứng một kẻ xấu xử dụng súng – chúng tôi gọi là B.S.! Họ nói súng chỉ là công cụ như dao và nguy hiểm như những chiếc xe hơi – chúng tôi gọi là B.S.! Họ nói, không có luật nào có thể ngăn được hàng trăm những bi kịch vô nghĩa đã xảy ra – chúng tôi gọi là B. S.! Đó là những trẻ em của chúng ta không biết chúng ta đang nói gì, chúng còn quá nhỏ để hiểu được chính phủ hoạt động như thế nào – chúng ta gọi là B. S.! “

( Nguồn: YahooNews / by Dylan Stableford )