New York Daily News tiết lộ Ai thực sự im lặng tổng thốngTrump

Ngày 22 tháng 02 năm 2018            —-

Tin tức hàng ngày của tờ New York, vào ngày thứ năm mô tả Tổng thống Donald Trump đã bị Hiệp hội Súng trường Quốc gia làm im lặng. .

NRA (National Rifle Association) đã cho hàng triệu đô la đến người của đảng Cộng hòa trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống năm 2016 và ông Trump là người hưởng lợi lớn nhất của những đóng góp đó. Phản ứng chậm chạp của tổng thống đối với việc bắn chết học sinh tại trường trung học trong tuần vừa qua ở Parkland, Florida và sự thất bại của ông trong việc giải quyết vấn đề kiểm soát súng đã gây ra nhiều chỉ trích.

Trong bức ảnh, tấm băng keo với biểu tượng NRA dán trên miệng của tổng thống Trump

Tổng thống Trump nói về điều tra lý lịch

Tổng thống Trump nói về bịnh tâm thần

Tổng thống Trump nói về trang bị súng cho thầy giáo, cô giáo.

Nhưng Tổng thống Trump không nói một lời về 3 triệu cây súng đang tràn ngập trên đường phố

Nhân viên của lực lượng cảnh sát đã được điều động đến làm nhiệm vụ ngăn chặn một tay súng giết chết 17 học sinh và làm bị thương nhiều người tại một trường trung học ở Florida, đã tìm một chỗ an toàn bên ngoài tòa nhà và bất động, không làm gì cả, các giới chức cho biết hôm thứ Năm.

Ông Scott Peterson, người chỉ huy đội cảnh sát trang bị vũ khí để bảo vệ cảnh thảm sát tại trường Marjory Stoneman Douglas của Parkland, đã từ chức sau khi video chiếu cho thấy, ông ta ở bên ngoài tòa nhà ngày 14 tháng 2, trong khi tên sát nhân Nikolas Cruz đang nổ súng giết người ở bên trong building, Cảnh sát trưởng Broward County, ông Scott Israel cho biết.

Ông Israel nói: ” Những gì tôi nhìn thấy là ông Scott Peterson đến ở phía Tây của tòa nhà 12, nắm giữ một vị trí và ông không điều động cảnh sát vào tòa nhà để giái cứu, có thể làm giảm bớt số học sinh bị giết hay bị thương – ông vẫn ở vị thế bất động trong khi cuộc thảm sát xảy ra bên trong “.

” Nhìn thảm cảnh đau buồn của những gia đình mất con em đả làm cho tôi xúc động. Tôi đã đến đám tang, tôi đã đến nhà của họ, tôi đã đến buổi cầu nguyện và không có thể nói lên được bất cứ lời gì ” ông Israel nói về cảm xúc của mình sau khi biết được ông Peterson đã không có hành động gì để ngăn chặn trước thảm cảnh nhiều người bị sát hại. .

Ông Peterson, sau đó đã từ chức, giao trả thẻ ID và vũ khí của ông vào ngày 22 tháng 02. Ông cũng bị cấm vào bất cứ cơ sở nào của Cảnh sát.

Vào năm 2014, Ủy ban Broward County Crime Commission vinh danh ông Peterson là School Resource Officer của năm trong quận Parkland thuộc Văn phòng Cảnh sát Broward, sau khi ông đã ở với trường trong 5 năm, hồ sơ cho thấy. Theo một booklet giới thiệu giải thưởng, ông Peterson đã “chứng tỏ là đáng tin cậy trong việc xử lý vấn đề với nguyên tắc và sự phán đoán” và ông đã tích cực trong việc cố vấn và hướng dẫn học sinh trong năm đó.

Ông Peterson cũng được bổ nhiệm làm phó của Parkland vào năm 2017, một bản ghi nhớ nội bộ từ văn phòng cảnh sát ngày 27 tháng 3 năm 2017 cho thấy. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với Văn phòng Cảnh sát trưởng Broward County vào năm 1985.

Hồ sơ nhân sự của ông Peterson cho thấy, ông đã hoàn thành nhiều chương trình đào tạo, bao gồm một chương trình huấn luyện vũ khí bắt buộc và chương trình đào tạo vấn đề chiến thuật đặc biệt.

( Nguồn: HuffPost / by Lee Moran & Good Morning America / Julia Jacobo )