Ông Shepard Smith: Người ta đi tù qua những điều ông Jared Kushner đã làm

Ngày 23 tháng 02 năm 2018            —-

WASHINGTON DC.  –    Cố vấn cấp cao của Tòa Bạch ốc, Jared Kushner đã thiếu sót nhiều mẫu đơn yêu cầu kê khai tài chính về việc giải toả lý lịch an ninh của ông “sẽ là một tội phạm, có thể bị phạt tù” đối với những người khác, ông Shepard Smith, người điều khiển chương trình Fox News nói hôm thứ Năm.

Rõ ràng không phải trong trường hợp này ” ông Smith nói thêm.

Ông Jared Kushner, con rễ của ông Trump, là một trong hàng chục giới chức Nhà Trắng đang hoạt động dưới sự kiểm soát an ninh tạm thời được đưa ra bởi F.B.I. trong thời gian kiểm tra lý lịch của họ, các quan chức cho biết. ̣( Credit Tom Brenner / The New York Times )

Tòa Bạch ốc nói những sửa đổi thường xuyên của ông Kushner về tình trạng tài chính mà ông cung cấp thông tin không chính xác hoặc thiếu sót đã gây ra sự chậm trễ trong việc cứu xét hồ sơ lý lịch an ninh cho công việc làm của ông hiện tại, mặc dù ông làm việc với một lý lịch an ninh tạm thời cho phép ông xem các thông tin mật của quốc gia..

Tuy nhiên, hai nguồn tin nói với CNN hôm thứ Năm, ông Kushner sẽ không nhận được hồ sơ lý lịch an ninh hợp pháp cho đến khi cuộc điều tra của ông Robert Mueller kết thúc.

Ông Jared kushner, Con rể của tổng thống Donald Trump đã điền mẩu đơn và không bao gồm 100 địa chỉ liên lạc với người nước ngoài, ông Smith nói trong ” Báo cáo của Shepard Smith “. Ông Kushner ” sau đó bổ túc họ vào danh sách … nhưng ông không bao gồm cuộc họp của ông tại Trump Tower với luật sư Nga và một thông dịch viên “.

■   Hồ sơ lý lịch an ninh của hơn 100 nhân viên tại White House vẫn chưa minh bạch 100%

Các bản sửa đổi được thực hiện hồi tháng 7 năm ngoái bởi ông Kushner, người kết hôn với Ivanka Trump, con gái của tổng thống Trump, đã thêm vào 77 tài sản chưa được tiết lộ trước đây và hơn $10 triệu đô la cổ phần.

Theo một bức thư của Talking Points Memo, những sự bổ sung thêm đã được thực hiện gần đây như hồi tháng trước. Bức thư gửi cho phó trợ lý Stefan Passantino của Tòa Bạch ốc ngày 03 tháng 01, ông Kushner đã bổ sung một số lợi ích kinh doanh và bổ sung các vị trí của công ty mới được yêu cầu phải có quy định về mặt pháp lý trên các giấy tờ ban đầu của mình.

Ông Don Fox, cựu giám đốc hoạt động và là cố vấn của Office of Government Ethics nói với TPM: ” Thực sự đây trường hợp không thông thường, ông Kuchner vẫn còn đang cố gắng để có được một mẩu đơn điền chi tiết chính xác ở giai đoạn này . Ông Don Fox phục vụ dưới thời tổng thống George W. Bush và Barack Obama.

Thông tin tiết lộ về tài chính được yêu cầu theo luật liên bang để các nhà điều tra có thể xác định xem có bất kỳ mâu thuẫn lợi ích hoặc hoạt động tội phạm nào liên quan đến. Ông Kushner vẫn chưa có được thông tin đầy đủ về an ninh để tiếp cận thông tin mật được đánh giá cao sau 13 tháng kể từ khi ông giử chức vụ cố vấn cấp cao của tổng thống. Tuy nhiên, ông ta vẩn có thể truy cập thông tin bí mật trên cơ sở lý lịch an ninh tạm thời.

Chánh văn phòng Tòa bạch ốc, John Kelly đang phá vỡ quy luật an ninh. Sau vụ bê bối của ông Rob Porter, thư ký của tổng thống đã từ chức vì bị cáo buộc tội bạo lực trong gia đình. Nhưng ông Kelly cho thấy, ông Kushner sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tiêu chuẩn mới, CNN đưa tin.

Bên cạnh sự chậm trễ do thông tin cá nhân sửa đổi thường xuyên của ông Kushner, có thể đã gây ra có sự nghi ngờ.

Ông Kushner được cho là đang bị điều tra bởi ông Mueller trong một cuộc hợp về chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 với các đại diện liên quan đến Kremlin tại Trump Tower. Ông Mueller cũng đặt câu hỏi với ông Kushner về những tương tác của ông với Nga, với cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người đã nhận tội với FBI.

Ông Mueller cũng đang kiểm tra các cuộc họp với các nhà lãnh đạo quốc tế mà ông Kushner đã có trong quá trình chuyển đổi chính quyền và sau đó, trong khi kinh doanh bất động sản gia đình của ông đang tìm kiếm những khoản đầu tư toàn cầu.

Một công ty bảo hiểm của Israel đã đầu tư $30 million đô la Mỹ vào công ty bất động sản của ông Kushner ngay trước khi ông Kushner đi công tác đến Israel với một sứ mệnh ngoại giao vào tháng 05 năm 2017, The New York Times đưa tin.

Ngoài ra, The Wall Street Journal đã báo cáo, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và các công tố viên liên bang ở Brooklyn, New York đang điều tra sự tham gia của công ty Kushner vào chương trình thị thực EB-5. Chương trình này cung cấp thẻ xanh cho những người nước ngoài có thu nhập cao khi đầu tư tối thiểu $500.000 đô la Mỹ vào một số doanh nghiệp nhất định. Ít nhất hai dự án bất động sản của Kushner ở New Jersey đã được hưởng lợi từ chương trình.

Ông Kushner đã từ bỏ công ty Kushner nhưng vẫn còn là nhà đầu tư chủ yếu trong hoạt động của mình.

( Nguồn: HuffPost / by Mary Papenfuss )