Việt Nam tịch thu heroin trị giá $2.5 million đô la Mỹ

Ngày 26 tháng 02 năm 2018            —-

HÀ NỘI, VIETNAM  –   Cảnh sát Việt Nam đã bắt giữ 100 kg heroin trị giá $2.5 million USD, là một trong những vụ bắt giử ma túy lớn nhất ở nước này.

Hai người đàn ông đã bị bắt vào hôm thứ sáu ở tỉnh Cao Bằng, giáp biên giới với Trung Quốc họ đã chở ma túy và cố gắng vượt qua trạm cảnh sát để vào Trung Quốc, tờ báo Thanh Niên của nhà nước hôm thứ hai đưa tin.

Hình ảnh trên cho thấy bị cáo Trần Văn Bàng, 31 tuổi, người đứng đầu đường dây buôn lậu, đứng trước một số lương lớn heroin bị tịch thu.

Việc bắt giữ đã dẫn tới bắt giữ thêm 3 đồng lỏa khác trong đường dây buôn lậu heroin từ Lào đi qua ngã Việt Nam và đến tiêu thụ ở Trung Quốc vào ngày thứ Sáu và Thứ Bảy.

Lào, Thái Lan và Myanmar là một trong những vùng sản xuất ma túy lớn nhất thế giới, được mệnh danh là vùng Tam giác vàng.

Đây là vụ bắt giử xảy ra sau vụ bắt giữ hồi tháng trước cũng ở miền Bắc Việt Nam, nơi cảnh sát đã tịch thu 170kg heroin trị giá $3 million đô la Mỹ từ Lào chuyển qua, được coi là đường dây ma túy lớn nhất từ trước tới nay trong chính quyền độc đảng của Việt Nam.

Việt Nam có một luật pháp khắc nghiệt nhứt trên thế giới về buôn lậu ma túy, với việc buôn bán chỉ 100 gram heroin cũng bị trừng phạt bằng tội chết.

( Nguồn: AP )