Tin mới nhất: thị trưởng thành phố Oakland hỏi ông Sessions: ” Làm thế nào ông dám? “

Ngày 07 tháng 02 năm 2018            —-

SACRAMENTO, CALIFORNIA  –   Một vụ kiện tiểu bang California lên Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về luật bảo vệ cư dân của một thành phố nơi trú ẩn người di dân bất hợp pháp.

—————

12:15 chiều

Thị trưởng thành phố Oakland, California, đã trả lời cho Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Jeff Sessions bằng cách lặp lại cụm từ “Bạn dám làm gì?” mà ông đã xử dụng sau khi bà cảnh báo về một cuộc đột kích bắt giử người nhập cư gần đây của liên bang.

FILE -- In this Tuesday Feb. 27, 2018 file photo is Attorney General Jeff Sessions speaking at the National Association of Attorneys General Winter Meeting in Washington. Sessions will speak before the California Peace Officers Association, Wednesday, March 7, to make what's being billed as a major announcement about sanctuary policy.

Thứ ba, ngày 27 tháng 2 năm 2018, Tổng chưởng lý Jeff Sessions nói chuyện tại Hội nghị thượng đỉnh của National Association of Attorneys General tại Washington. Ông Sessions sẽ phát biểu trước Hiệp hội California Peace Officers Association, hôm thứ Tư, ngày 07 tháng 03, để đưa ra những gì được coi là một thông báo chính về chính sách của khu bảo tồn. (AP Photo / Susan Walsh, File)

Ông Sessions đã chỉ trích Thị trưởng Libby Schaaf trong một bài phát biểu hôm thứ Tư, đối với các giới chức thực thi pháp luật sau vụ kiện California về luật hạn chế hợp tác với cơ quan nhập cư Hoa Kỳ.

Bà Schaafnói với ông Sessions: ” Làm thế nào ông dám làm phiền đến các thành viên trong cộng đồng, làm hoan man người dân sống trong một hệ thống nhập cư bị phá vỡ, làm ly tán các gia đình và bóp méo thực tại của tội ác đang gia tăng ở một ” thành phố thánh địa “như Oakland.

Tháng trước, bà Schaaf đã đưa ra cảnh báo bất thường về một hoạt động của nhân viên thực thi pháp luật liên bang ở Bắc California. Ông Sessions nói: ” Làm thế nào bạn dám chắc không có nguy hiểm cho cuộc sống của cơ quan thi hành pháp luật, chỉ để thúc đẩy chương trình nghị sự mở đường cấp tiến của bạn? “.
———–
11:50
sáng

Những người biểu tình chặn đường xe buýt trên đường phố bận rộn nhưng trong trật tự, khi họ phản đối quyết định khởi tố tiểu bang California của Bộ Tư pháp Jeff Sessions về luật hạn chế sự hợp tác với các cơ quan nhập cư liên bang.

Cảnh sát ở Sacramento nói, không ai bị bắt liên quan đến các cuộc biểu tình hôm thứ tư bên ngoài khách sạn nơi ông Sessions nói chuyện với các viên chức thực thi pháp luật California.

Một số giới chức dân cử của đảng Dân chủ đã tham gia biểu tình và nói chuyện với đám đông. Đôi khi họ bị át giọng qua chiếc loa to hơn của những người biểu tình khi họ đối đầu với ông Sessions.

Một đường dây của cảnh sát và các nhân viên bảo vệ an ninh đã chặn đường vào khách sạn. Những người biểu tình nói, họ muốn gửi một thông điệp tới ông Sessions, người California ủng hộ người nhập cư và sẽ không hợp tác với chính sách nhập cư mà họ cho là phân biệt chủng tộc.

■       Bộ Tư pháp xem xét việc thị trưởng thành phố Oakland thông báo trước khi chiến dịch bắt giử 232 người nhập cư bất hợp pháp xảy ra.

————-
10 giờ sáng

Thống đốc Jerry Brown của California đã phản đối Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Jeff Sessions nói chuyện trong tiểu bang về vụ kiện chính sách giới hạn sự hợp tác với các cơ quan nhập cư liên bang.

Ông Brown nói với các phóng viên ngay sau khi bài phát biểu của phiên họp với các giới chức thực thi pháp luật hôm thứ tư rằng chưa từng thấy ông Sessions ” hành động giống như Fox News hơn là một viên chức thực thi pháp luật.”

Đảng Dân chủ đã cáo buộc ông Sessions nói dối và cố gắng xoa dịu Tổng thống Donald Trump. Ông Brown nói các hành động đó là chia rẻ Mỹ.

Trước đó, Bộ Tư pháp cho biết Bộ Tư pháp đã kiện California luật pháp tiểu bang đang ngăn cản các nhân viên nhập cư liên bang làm công việc của họ.

Ông Sessions đã chỉ trích mạnh mẽ thị trưởng thành phố Oakland, Libby Schaaf, bà đạ̃ cảnh báo công chúng gần đây về hoạt động của các viên chức nhập cư liên bang. Ông Brown không bình luận về điều đó.
———–
8:35 sáng

Tổng chưởng lý Jeff Sessions nói với California, “Chúng tôi có vấn đề “. Tại phiên họp với các viên chức thực thi pháp luật ở Sacramento hôm thứ tư, Bộ Tư pháp đã kiện California, tiểu bang đang ngăn cản các nhân viên sở di trú liên bang thi hành công việc của họ.

Ông Sessions đã chỉ trích mạnh mẽ thị trưởng thành phố Oakland, đãcảnh báo công chúng. một hoạt động của các viên chức nhập cư liên bang sắp xảy ra. kết quẳ 800 “tội phạm bị truy nả ” trốn tránh.
Ông Sessions nói, luật của California là vi hiến và là một “sự vi phạm hiển nhiên có ý thức ”.
————-
8:02 sáng

Hàng chục người biểu tình tụ tập tại Sacramento, California để phản đối sự xuất hiện của Tổng chưởng lý Jeff Sessions. Cuộc phản đối hôm thứ tư diễn ra sau khi ông Sessions tuyên bố chính quyền Trump kiện tiểu bang về một số luật hạn chế các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân hợp tác với cơ quan nhập cư liên bang.

Những người biểu tình đứng bên ngoài khách sạn nơi ông Sessions sẽ nói chuyện với các quan chức thực thi pháp luật với sự hiện diện đông đảo cảnh sát cởi ngựa, đi xe đạp và trực thăng trên không.

Những người biểu tình hô vang “đứng lên, chống lại” và “không có công lý, không có hòa bình “.

( Nguồn: AP )