Ông Manafort ‘đối mặt với khả năng thực sự’ của cuộc sống trong tù, án lệnh của tòa nói

Ngày 13 tháng 03 năm 2018            —

WASHINGTON. DC.  –    Nhà phân tích tư pháp cấp cao của Fox News, thẩm phán Andrew Napolitano, thảo luận về cuộc điều tra đặc biệt của cố vấn Robert Mueller về ông Paul Manafort và ông Jared Kushner. Ông Manafort đang ở trong nước nóng.

Cựu chairman chiến dịch Trump, Paul Manafort, ” phải đối mặt với tình trạng thực tại ” của một án tù suốt đời, theo lệnh tòa liên bang đã được Fox News xem xét hôm thứ Ba.

Paul Manafort (2nd r.) arrives with his wife Kathleen (r.) at court on March 8, 2018 in Alexandria, Va.

Ông Paul Manafort (2nd r.) đến Tòa, vợ ông Kathleen (r.) đi theo, vào ngày 08 tháng 03 năm 2018 tại Alexandria, Va. (Alex Wong / Getty Images).

Chánh án U.S District T.S. Ellis III, trong một tuyên bố công khai vào ngày Thứ Ba, đã viết: ” ông Manafort gây ra một nguy cơ rời khỏi mỹ trước khi tòa xét xử hoặc một phiên điều trần, bởi vì ông có phương tiện tài chính và các mối liên hệ quốc tế, có thể chạy trốn và duy trì cuộc sống ở ngoài vòng pháp luật “.

Vì đặc tính của những cáo buộc đối với bị cáo và trọng số những bằng chứng cụ thể chống lại ông ta, bị cáo phải đối mặt với một sự thực là trải qua cuộc sống còn lại của mình trong tù “. chánh án Ellis viết.

Chánh án Ellis, người có trụ sở tại tòa liên bang ở Alexandria, quận Eastern của Virginia, đã được chỉ định cứu xét bản cáo trạng mới nhất của ông Manafort do Cố vấn Đặc biệt Robert Mueller đưa ra. Ông Manafort đã không nhận tội với bản cáo trạng trong tháng trước, với 18 cáo buộc trốn thuế và gian lận ngân hàng.

Ông Manafort, người đã bị truy tố lần đầu vào tháng 10 như là một phần của cuộc điều tra đặc biệt của ông Mueller về sự can thiệp của Nga và tiềm năng thông đồng với các cộng sự của chiến dịch vận động bầu cử của ông Trump trong năm 2016, ông Manafort đã không nhận tội với cả hai vụ truy tố.

Án lệnh tòa án đưa ra ngày hôm qua những thông tin chi tiết về các điều kiện cho ông Manafort. Chánh án Ellis ra lệnh đóng 10 triệu tiền thế chân và giam giữ tại nhà với sự giám sát GPS.

Ông Manafort, nhà hoạt động chính trị nổi tiếng với lịch sử làm việc lâu dài trong vòng đảng Cộng hòa, đang phải đối mặt với cáo buộc của Tòa án Hoa Kỳ ở Washington. Ông đã được lệnh phải mang hai vòng quan sát GPS ở cổ chân hay ở cổ tay – một vòng cho mỗi Tòa án – và chỉ ở trong nhà, ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp y tế, ngày hẹn của bác sĩ, các cuộc họp với đại diện pháp lý hoặc tôn giáo.

Ông Manafort cư trú chủ yếu ở Alexandria, Virginia, nhưng cũng có tài sản ở Florida và New York.

Ông Rick Gates, cựu cộng sự của Manafort, từng làm việc cho chiến dịch Trump, nhận tội trong tháng trước qua cáo trạng trong tháng 10 của mình, sau cáo buộc ban đầu không có tội, bao gồm tội lừa đảo, âm mưu rửa tiền, khai man dịch vụ thương mải theo Đạo luật đăng ký đầu tư người nước ngoài (FARA), vi phạm không báo cáo các ngân hàng ngoại quốc và tài khoản tài chính trong ngân hàng.

Ông Mueller cũng đã đưa ra cáo buộc bổ sung chống lại ông Gates, nhưng sau khi ông Gates bị buộc tội và đồng ý hợp tác với Ủy ban điều tra, ông Muller đã ủy bỏ các cáo buộc bổ sung. Ông Gates có kiến thức sâu sắc về công việc tư vấn chính trị cho ông Manafort ở Ukraine, cũng như các sự kiện khác đã gây ra sự quan tâm của các nhà điều tra liên bang.

Sự hủy bỏ hồ sơ truy tố thứ hai đối với ông Gates, cho thấy có sự hợp tác với đội tư vấn đặc biệt của ông Mueller, có thể đã mang lại thông tin tốt, cho việc theo đuổi cáo buộc chống lại ông Manafort.

Ông Manafort đã cáo buộc tội lỗi của ông Gates.

” Mặc dù ông Rick Gates đã có tội hôm nay, tôi vẫn tiếp tục duy trì sự vô tội của tôi ông Manafort nói trong một bản tuyên bố cho Fox News hồi tháng trước. ” Tôi đã hy vọng và mong đợi đồng nghiệp kinh doanh của tôi sẽ có sức mạnh để tiếp tục cuộc chiến, để chứng minh sự vô tội của chúng tôi. Vì những lý do nào mà ông ấy đã chọn để làm khác đi “.

̣̣( Nguồn: Fox News / By Brooke Singman & by Jake Gibson )