MỘt người nhập cư không có giấy tờ được giử một chức vụ trong tiểu bang California

Ngày 15 tháng 03 năm 2018            —

Thượng nghị sĩ tiểu bang California, Kevin de León đã thông báo, Ủy ban Quy chế Thượng viện tại California đã chỉ định một người di dân không có giấy tờ đầu tiên vào một chức vụ của tiểu bang – cố vấn cho Ủy ban Trợ giúp Sinh viên California

Cô Lizbeth Mateo, 33 tuổi, một luật sư gốc Mexicolà nhà hoạt động quyền của người nhập cư đến Hoa Kỳ. Cô cùng bố mẹ đến MỸ, ở tuổi 14, sẽ phục vụ trong y ban cố vấn về Trợ giúp Sinh viên California, tờ báo Sacramento Bee đưa tin hôm thứ Tư.

Cô Lizbeth Mateo: luật sư, nhà hoạt động quyền người nhâp cư

Theo văn phòng của Chủ tịch Thượng viện tiểu bang Kevin de León, cô Mateo sẽ hỗ trợ phát triển phương cách để giúp đỡ “cộng đồng có thu nhập thấp hoặc không được bảo vệ” nhận thông tin về việc nhập học đại học.

Cô Mateo nói: ” Trong khi các sinh viên không có giấy tờ đã trở nên rõ ràng hơn trong tiểu bang của chúng tôi, họ vẫn còn đang thiếu đại diện ở những nơi có những quyết định ảnh hưởng đến họ ” Mateo nói.

De León gọi là Mateo ” một người phụ nữ trẻ can đảm, quyết tâm và thông minh, dám dấn thân để tranh đấu cho những người tìm kiếm vị trí chính đáng của họ ở đất nước này.

” Trong khi tổng thống Donald Trump cố định xây bức tường biên giới, California sẽ tiếp tục tập trung vào các cơ hội cho những người nhập cư ” Thượng nghị sĩ tiểu bang California Kevin De León cho biết trong một bản tin.

Theo văn phòng của De León, Mateo sinh ra ở Oaxaca, Mexico và tốt nghiệp Đại học Luật Santa Clara của California vào năm 2016 và đã vượt qua kỳ kiểm tra California state bar exam, lrở thành một luật sư vào năm 2017.

( Nguồn: Fox News / By Bradford Betz )