Một Luật sư đã từ chối gia nhập Đội pháp lý của tổng thống Trump

Ngày 26 tháng 03 năm 2018            —-

WASHINGTON DC.  –    Một cựu luật sư của Washington, D.C., Ông Ted Olson, người từng là luật sư cố vấn trong chính quyền của Tổng thống George W. Bush, đã từ chối đề nghị gia nhập đội pháp lý của ông Trump và đại diện cho Tổng thống trong cuộc thăm dò cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga vào chiến dịch bầu cử năm 2016. Ông cũng chỉ ra rằng các luật sư không phải là mong muốn làm việc cho tổng thống Trump như tổng thống đã tuyên bố, CNN và The Washington Post thông báo vào ngày thứ ba tuần trước.

Luật sư Ted Olson, hình ảnh vào năm 2011, đã hai lần từ chối đề nghị gia nhập chính quyền của tổng thống Trump. (Jeff Roberson / AP)

Được hỏi hôm chủ nhật trên MSNBC về những vụ rắc rối trong nội bộ đang diễn ra và “chính phủ của Twitter” trong chính quyền tổng thống Trump, ông Olson chỉ trích Tòa Bạch ốc về tình trạng bất ổn “vượt mức bình thường”.

Ông Olson nói với Andrea Mitchell: ” Tôi nghĩ mọi người sẽ đồng ý, đây là sự hỗn loạn, đó là sự bối rối, sẻ không tốt cho bất cứ điều gì. Chúng tôi luôn luôn tin, cần phải có một quy trình trật tự, và dĩ nhiên, chính phủ không phải là sạch sẽ hoặc có trật tự Nhưng điều này dường như vượt quá bình thường. ”

Ông Olson mô tả công việc giao cho ông như một “quả bom thử nghiệm” bị bắn rơi. Khi được hỏi nếu có luật sư nào liên hệ với tổng thống để được giới thiệu đến Tòa Bạch ốc, ông Olson trả lời: “Không hẳn.”

Điều đó dường như mâu thuẫn với lời tuyên bố của tổng thống Trump: “nhiều luật sư và các hãng luật muốn đại diện cho tôi” vì “danh vọng và tài sản.” Ông kêu gọi những người theo dỏi Twitter không nên tin “tin giả mạo” nói sai sự thật. Tổng thống Trump cho biết, ông quyết định không đưa luật sư mới vào đội pháp lý, vì phải mất rất nhiều thời gian để “bắt kịp tốc độ” diển tiến của hồ sơ. Bên cạnh đó, ông nói, ông “hạnh phúc” với đội ngủ luật sư của mình.

Trước đó, Tòa Bạch Ốc đã yêu cầu ôg Olson, cũng như các luật sư Joe diGenova và Victoria Toensing, cùng gia nhập nhóm pháp lý của ông Trump.

Luật sư của tổng thống Trump được chỉ định về việc thăm dò ủy ban điều tra đặc biệt của ông Mueller, John Dowd, đã từ chức hôm thứ Năm tuần trước, theo báo cáo bởi vì tổng thống Trump không có kế hoạch chú ý tới lời khuyên của ông trong chuyến thăm dò của Mueller, tờ The New York Times đưa tin. Ông DiGenova và ông Toensing đã không thực hiện công việc vì xung đột lợi ích với các khách hàng khác, theo một tuyên bố của Tòa Bạch ốc.

( Nguồn: HuffPost / by Mary Papenfuss )