Gần 100 người nhập cư bị bắt ở nông thôn Tennessee

Ngày 06 tháng 04 năm 2018            —-

Các nhân viên Nhập cư và Hải quan đã bắt giữ 97 người nhập cư vào cuối ngày thứ Năm tại một nhà máy đóng gói thịt ở đông nam của quận Grainger, thuộc vùng nông thôn Tennessee, được cho là cuộc đột kích vào nơi làm việc lớn nhất trong một thập niên.

Một phát ngôn nhân của ICE nói với tờ Washington Post, những người bị bắt giử, có 10 người phạm tội liên bang, một người phạm tội tiểu bang và 86 người cư trú bất hợp pháp. .

Liên minh Di trú và tị nạn Tennessee, hay TIRRC, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, đây là cuộc đột kích nhập cư lao động lớn nhất từ trước cho đến nay dưới chính phủ của tổng thống Trump.

Các công nhân báo cáo, họ bị đối xử thô bạo và trẻ em đã bị bỏ lại mà không có người chăm sóc. Một số nhà thờ địa phương đã phải chăm sóc hàng chục trẻ em nầy.

■       cựu quân nhân bị trục xuất đã tranh đấu, cuối cùng có được quốc tịch Mỹ

Giám đốc Điều hành của TIRRC, ông Stephanie Teatro nói ” các cộng đồng đã sống trong sự sợ hãi mảnh liệt kể từ khi chính quyền Trump bắt đầu chiến dịch trục xuất người di dân bất hợp pháp ” và cuộc tấn công hôm thứ Năm được xem như “sẽ gửi các cơn sóng thần sẻ gửi đi trên toàn quốc.”

“Cộng đồng đã cho thấy một sức mạnh to lớn khi đối mặt với cuộc tấn công dữ dội của các nhân viên ICE : Các nhà thờ đã trở thành nơi an toàn cho những người cảm thấy không an toàn, các nhà lãnh đạo cộng đồng đang lên tiếng chống lại cuộc tấn công và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho các quyền cơ bản mà hiến pháp của nước Mỹ cho tất cả mọi người, ông Teatro nói trong một tuyên bố. “Không ai – thậm chí cả tổng thống – có thể lấy đi cái quyền của những người đó “.

Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia cho biết cuộc đột kích là cuộc tấn công lớn nhất kể từ khi chính quyền George W. Bush đưa ra, theo Washington Post.

Ba mươi hai người đã được thông báo thả ra sau khi bị giam giữ.

Cuộc đột kích ở Tennessee diễn ra ba tháng sau khi các nhân viên của ICE càng quét trên khoảng 100 cửa hàng 7-Eleven ở 17 tiểu bang và District of Columbia.

( Nguồn: Courthouse News Service / by Kevin lessmiller )