Ông John Kelly đe dọa từ chức : Chánh văn phòng Tòa Bạch ốc

Ngày 07 tháng 04 năm 2018            —-

WASHINGTON DC.  –     Chánh văn phòng Tòa Bạch ốc, John Kelly, đã đe dọa sẽ từ chức vào cuối tháng 3, trang web chính trị Axios báo cáo vào hôm thứ Bảy, thêm vào sự suy đoán l có sự khác biệt giữa ông và Tổng thống Donald Trump.

The Washington Post cũng đưa nguồn tin nầy hôm thứ Bảy, trích dẫn các tài khoản từ 16 giới chức chính quyền giấu tên

Ông John Kelly nhìn Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc họp với những người đào ngũ Bắc Triều Tiên trong Oval officr tại Tòa Bạch ốc ở Washington, DC vào ngày Thứ Sáu 02 Tháng 2 năm 2018.

Vào ngày 28 tháng 3, ông Kelly cho biết đã tham gia vào một cuộc thảo luận sôi nổi tại Oval Office với tổng thống, trên đường đến văn phòng của mình, vị tướng về hưu đã thề sẽ từ chức. Mặc dù các nguồn tin của Post khác nhau về việc liệu lời nhận xét này có phải là “mối đe dọa từ chức” hay là thông báo, ông ” sẻ rời văn phòng làm việc trước một giờ hay hai giờ để về nhà “.

Một giới chức chính quyền cao cấp nói với trang web. Axios, gọi đó là một mối đe dọa ” có thể là quá mạnh. Tuy nhiên, họ đồng ý, ông Kelly đã thất vọng với vị trí của mình và mất mát sự tín nhiệm.

Kể từ khi đảm nhiệm vai trò chánh văn phòng, ông Kelly và tổng thống Trump được cho là có mối quan hệ căng thẳng. Theo báo cáo của The Associated Press, cựu chánh văn phòng trước đây cũng đã gặp khó khăn với ông chủ bốc đồng của ông, người đã cô lập ông về việc ra quyết định.

Hiệ̣n tại, các nhân viên đang tin rằng những ngày của ông Kelly trong Tòa Bạch ốc, có thể đã được điểm. Nguồn tin AP báo cáo, sự ra đi sắp tới của ông John Kelly đã gây bàn tán ở Washington một thời gian
Scott Pruitt, administrator of the Environmental Protection Agency (EPA), speaks to employees of the agency in Washington, February 21, 2017.
Ông Scott Pruitt, quản trị viên Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), nói chuyện với nhân viên của cơ quan ở Washington, ngày 21 tháng 2 năm 2017. ( Joshua Roberts | Reuters)

Ông Scott Pruitt, cơ quan bảo vệ môi trường, cũng cho biết là người sẻ ra đi tiếp theo., Các nhà quan sát chính trị đã đoán được các giới chức trong chính quyền Trump, có thể sẽ có kế hoạch rời bỏ một chính phủ chìm ngập trong nhiều cuộc tranh luận. Ông Kelly và tổng thống Trump được cho là có mâu thuẫn, ông Pruitt có nên bị buộc phải bước sang một bên, vì có những tai tiếng.

Theo tờ Wall Street Journal, trích lời một giới chức của Tòa Bạch ốc, ông Kelly nói, ông Pruitt, người gần đây đã từng là chủ đề báo cáo kiểm soát thói quen tiêu pha, phải từ chức.

Tuy nhiên, tổng thống Trump hài lòng với công việc mà Pruitt đã làm là người đứng đầu EPA và không muốn ông từ chức, tờ Journal cho biết. Trong một bài tweet vào thứ Sáu, ông Trump nói rằng Pruitt đang ” làm một công việc tuyệt vời nhưng hoàn toàn bị bao vây “.

Phát ngôn viên Tòa Bạch ốc đã không phản ứng ngay lập tức với yêu cầu của CNBC về bình luận.

( Nguồn: CNBC / by Javier E. David )