Một luật sư cổ trắng khác đã từ chối gia nhập đội pháp lý của tổng thống Trump

Ngày 15 tháng 04 năm 2018            —-

Một luật sư khác đã từ chối cơ hội đại diện cho Tổng thống Donald Trump, trích dẫn một ngồn tin không xác định, khi Tổng thống tìm luật sư để điền khuýêt vào đội pháp lý đại diện cho ông trong cuộc điều tra của tư vấn đặc biệt Robert Mueller.

Những người gần gũi với tổng thống Trump đã liên lạc với luật sư New York, Steven Molo, một cựu công tố viên cổ trắng chuyên về phòng vệ và kiện tụng tòa án, trong những tuần gần đây sau sự ra đi của luật sư John Dowd từ đội pháp lý cá nhân của ông Trump.

Luật sư của Steven Molo ở New York là luật sư gần đây nhất, nói với Tổng thống Trump ”no” khi tìm kiếm các dịch vụ pháp lý về cuộc thăm dò ông Mueller.

Ông Steven Molo là luật sư mới nhất nhận được lời mời giúp tổng thốngTrump trong cuộc điều tra đặc biệt của cố vấn Robert Mueller vào chiến dịch bầu cử 2016 và bất kỳ giao dịch nào có thể với Nga. Các luật sư khác từ chối gia nhập đội của Trump bao gồm cựu luật sư của Hoa Kỳ Ted Olson; Emmet Flood, người đã từng làm việc cho nhiều tổng thống; Robert Bennett, luật sư của Bill Clinton trong vụ kiện Paula Jones; và Bob Giuffra của Sullivan & Cromwell.

Luật sư Molo có nhiều kinh nghiệm về phòng xử án, có thể đề xuất các kỹ năng mà nhóm pháp lý của tổng thống Trump đang tìm kiếm vì nó chuẩn bị để quyết định, liệu Tổng thống sẽ được phỏng vấn bởi ông Mueller hay không?. Sự tiếp cận với luật sư Molo sau thông báo vào tháng ba, các luật sư Joseph di Genova và Victoria Toensing sẽ không tham gia đội pháp lý của tổng thống Trump vì xung đột.

Luật sư của Trump, Jay Sekulow, từ chối bình luận.

Luật sư Molo cũng cho biết, các xung đột đã đóng một vai trò trong quyết định từ chối đề nghị của đại diện Tổng thống, khách hàng mà một số luật sư cho biết là quá khó để quản lý. Luật sư của Trump vẫn gặp khó khăn trong việc tìm luật sư tham gia vào nhóm của họ.

” Tôi hối tiếc về một cuộc xung đột hiện tại liên quan đến cuộc điều tra ngăn cản tôi đại diện cho Tổng thống vào thời điểm này ” luật sư Molo nói với CNN.

Mặc dù kinh nghiệm của ông, sự lựa chọn luật Molo là một bất thường. Ông đã đối đầu với ông Trump trong năm 2008 khi nhà phát triển bất động sản, sau đó kiện Deutsche Bank để cố gắng thoát khỏi thanh toán $40 million USD của khoản vay xây dựng mà ông Trump đảm bảo.

Luật sư Molo, đại diện cho German lender đã trích dẫn những lời lẽ tự hào của Trump như là một phần của sự bảo vệ của ngân hàng, bao gồm cả những trích dẫn từ một cuốn sách mà ông Trump viết: “Tôi đã chống lại ngân hàng và để họ chấp nhận một vài lỗi, tôi đoán đó là vấn đề của ngân hàng, không phải của tôi “.

Đã có một thỏa thuận ngoài tòa án.

Tháng trước, ông Tom Buchanan và ông Dan Webb, đối tác của Winston & Strawn, cho biết tổng thống đã liên hệ với họ để xem liệu họ có tham gia đội pháp lý của ông hay không. Họ đã từ chối lời đề nghị này, trích dẫn những mâu thuẫn trong kinh doanh.

Nguyên cựu U.S. Solicitor General, Theodore Olson cũng đã từ chối đề nghị tham gia nhóm pháp lý. Một trong những luật sư của Trump, John Dowd, đã đột ngột từ chức vào tháng trước.

Tổng thống Trump trong những tuần gần đây đang tăng cường các cuộc tấn công của ông vào cuộc điều tra về sự liên hệ có thể có giữa chiến dịch Trump và Nga.

Sau khi FBI đột nhập vào văn phòng và nhà riêng của một luật sư riêng của tổng thống, Michael Cohen, tổng thống đã công khai thảo luận về ý tưởng sa thải ông Mueller, nói rằng “nhiều người đã nói” ông nên đưa ra lời khuyên đặc biệt.

Các chuyên gia pháp lý cho biết tổng thống Trump không thể trực tiếp đưa ra lời khuyên đặc biệt và báo cáo lên Bộ Tư pháp và đặc biệt là Phó Chưởng lý Rod Rosenstein, sau khi Tổng Chưởng lý Jeff Sessions rút khỏi cuộc điều tra của Nga

( Nguồn: CNN / by Kara Scannell & by Rebecca Savransky )