Tổng thống Trump: Nếu đảng Dân chủ thắng trong năm 2018 giữa nhiệm kỳ, họ sẽ impeached tôi

Ngày 28 tháng 04 năm 2018            —-

Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Bảy, đảng Cộng hòa cần phải duy trì đa số dân biểu ở Hạ viện, nếu không, ông có thể phải đối mặt với impeachment từ đảng Dân chủ.

Chúng ta phải kiểm soát Hạ viện, nếu chúng ta lắng nghe dân biểu Maxine Waters, người đảng Dân chủ, California, kêu gọi tổng thống Trump từ chức hoặc đối mặt với impeachment.

Tuần trước trong buổi dạ tiệc tại Time 100 gala ở New York, dân biểu Waters kêu gọi tổng thống Trump “ hãy từ chức. Vì vậy tôi sẽ không phải tiếp tục cuộc chiến tổng thống bị impeached, tôi không nghĩ, tổng thống xứng đáng được ở đó, hảy rời khỏi chổ đó ”.

Tuy nhiên, lãnh đạo thiểu số Hạ viện, dân biểu Nancy Pelosi (D-Calif.) đã cảnh báo, chống lại các nỗ lực của đảng Dân chủ để áp đặt tổng thống Trump, bà nói, nó sẽ làm hại Đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử Hạ niện giữa nhiệm kỳ.

” Về mặt chính trị, tôi nghĩ đó là một món quà cho đảng Cộng hòa ” bà Pelosi cho biết hôm thứ Năm. “Chúng tôi muốn nói về những gì họ đang làm, họ đã làm suy yếu các gia đình lao động đang làm việc ở Mỹ và những gì chúng tôi đang làm là để tăng lương bổng và giảm chi phí trong cuộc sống của họ “.

Một cuộc thăm dò của Quinnipiac được công bố hôm thứ năm, cho thấy, nếu đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện, hơn 70% người ủng hộ Hạ viện, muốn họ bắt đầu thủ tục impeached tổng thống.

( Nguồn: The Hill / by Morgan Gstalter )