Ông Giuliani: Luật sư của Stormy Daniels là một ‘kẻ xuẩn ngốc hoàn toàn’, người sẽ phải nộp trả lại giấy phép hành nghề của mình

Ngày 04 tháng 05 năm 2018              —–

Ông Rudy Giuliani đ kích luật sư của nữ diễn viên phim người lớn, Stormy Daniels hôm thứ Năm, nói rằng luật sư Michael Avenatti nên nộp trả lại giấy phép hành nghề luật pháp.

Ông Giuliani, một luật sư của nhóm pháp luật của Tổng thống Trump, gọi luật sư Avenatti là một “kẻ xúi giục” và “ngớ ngẩn hoàn toàn” trong những lời bình luận gần đây của ông Avenati, tổng thống sẽ buộc phải từ chức vì các khoản tiền thanh toán xung quanh vụ cáo buộc tổng thống với Daniels.

Giuliani: Stormy Daniels lawyer a 'complete jerk' who should turn in his law license

Luật sư Rudy Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York © Getty Images

Giuliani: Luật sư của Stormy Daniels là một ‘kẻ ngu ngốc hoàn toàn’, người sẽ phải nộp trả lại giấy phép hành nghề của mình

“Người Mỹ có thể ngửi thấy mùi tống tiền”, ông Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York nói trên chương trình của Brian News, chương trình Brian Kilmeade, gọi vụ kiện của Daniels là cố gắng phỉ báng tổng thống Trump.

Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, đang kiện để vô hiệu hóa một thỏa thuận không tiết lộ mà cô đã ký để giữ im lặng về mối tình bị cáo buộc của cô với ông Trump hơn một thập niên trước. Daniels cũng đang kiện luật sư của ông Trump là ông Michael Cohen, người đã giúp môi giới thỏa thuận, vì tội phỉ báng.

Ông Giuliani tiết lộ đêm thứ Tư trong một cuộc phỏng vấn của Fox News, tổng thống Trump đã hoàn trả cho luật sư Cohen số tiền $130.000 đô la mà anh trả cho Daniels để không thảo luận về vụ việc bị cáo buộc trong những tuần trước cuộc bầu cử năm 2016.

Luật sư Cohentổng thống Trump có thể phải đối mặt với trách nhiệm pháp lý về việc thanh toán, đặc biệt nếu nó được coi là một đóng góp bất hợp pháp của chiến dịch vân động bầu cử năm 2016.

Ông Giuliani cho biết trong cuộc phỏng vấn vô tuyến, ông “chắc chắn”, ông đã giúp vụ án bằng những tiết lộ gây sốc của ông, điều này mâu thuẫn với những tuyên bố trước đây của tổng thống Trump và Tòa Bạch ốc. Luật sư Giuliani đã cố gắng làm rõ vào ngày thứ Sáu, phát biểu của ông phản ánh sự hiểu biết của ông về việc hoàn trả, mà tổng thốngTrump nói đã xảy ra thông qua một người giữ hợp pháp số tiền nầy để trả lại cho luật sư Cohen.

Luật sư Avenatti cho biết ông đã để lại câu trả lời “không nói nên lời” qua điều phát giác và nói, câu chuyện của tổng thống Trump làm “phẫn nộ” người Mỹ.

( Nguồn: The Hill / by Josh Delk )