Luật sư lâu năm của tổng thống tố giác ông Giuliani : ‘người phân cực’ không phù hợp đối phó với ông Mueller

Ngày 16 tháng 05 năm 2018            —–

Jay Goldberg, luật sư đại diện cho Tổng thống Donald Trump trong gần hai thập niên, nói ông Rudy Giuliani là người không phù hợp đứng đầu đội pháp lý, trong trách nhiệm đối phó với cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller về việc Nga có liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 ? . Ông Giuliani không chỉ, không đủ kinh nghiệm, ông Goldberg nói, nhưng ông ta cũng có thể ở vị trí đó vì lợi ích riêng của mình.

“Tôi nghĩ ông Rudy Giuliani là một người phân cực ” ông Goldberg nói về cựu thị trưởng thành phố New York qua chương trình “The Beat With Ari Melber” của MSNBC hôm thứ Ba, Có những người nghĩ ông Giuliani là một công tố viên tuyệt vời nhưng ông Giuliani không có hồ sơ gì để chứng minh về việc bảo vệ ai đó bị buộc tội làm sai trái. Tôi đã nói với tổng thống, tôi nghĩ, ông Giuliani không là người thích hợp để tổng thống lựa chọn. Tôi nghĩ có nhiều người tốt hơn mà tổng thống có thể xử dụng để đàm phán với ông Mueller ”.

Former New York City Mayor Rudy Giuliani and President Donald Trump.

Luật sư Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng thành phố New York và Tổng thống Donald Trump.

Trên truyền hình, ông đề cập đến ông Giuliani nói với Sean Hannity của Fox News rằng $130,000 đô la mà luật sư hiện tại của ôngTrump là Michael Cohen đã trả cho ngôi sao điện ảnh người lớn Stormy Daniels đến từ chính của ông Trump – mà không có sự chuẩn bị trước cho khách hàng của mình ông Goldberg nói.

Ông Goldberg cũng lưu ý mối quan tâm của ông, ông Giuliani gia nhập đội ngũ pháp lý của tổng thống Trump để “tự mình quảng bá bản thân mình cho là có chi phí của tổng thống Trump hay không “.

Ông Giuliani, người gia nhập đội ngũ pháp lý của tổng thống Trump trong tháng Tư, cho biết, Tổng thống Trump và các luật sư của ông đang cố gắng thiết lập cột mốc vào hôm thứ Năm như là một bước ngoặt trong chiến dịch kỷ niệm một năm, để chấm dứt cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Mueller về việc can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016. Ông Rudy Giuliani, luật sư cá nhân của tổng thống Trump, không đe dọa các hành động cụ thể, nhưng ông Giuliani cho biết, họ không loại trừ các bước bổ sung nếu ông Mueller không chú ý đến các cuộc gọi của họ.

” Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa thông điệp là đã qua một năm, không có bằng chứng trình bày về sự thông đồng hoặc sự cản trở và đã đến lúc họ chấm dứt cuộc điều tra. Chúng tôi không muốn báo hiệu hành động của chúng tôi, nếu điều này không hiệu quả – chúng tôi hy vọng họ sẽ lắng nghe chúng tôi – nhưng rõ ràng là chúng tôi có một Kế hoạch B và C ” ông Giuliani nói.

■         Khi Cuộc điều tra sự can thiệp của Nga bước vào năm thứ hai, đảng Cộng hòa từ chối bảo vệ ông Mueller

Ông Giuliani cho biết, ông không tin ông Mueller cần phải phỏng vấn tổng thốngTrump để cuộc điều tra kết thúc, nhưng lo ngại nó sẽ đưa tổng thống Trump vào nguy cơ pháp lý không cần thiết.

Trước khi tổng thống Trump có thể đồng ý với một cuộc phỏng vấn, ông Giuliani nói, ông Mueller cần phải trình bày lý do tại sao một người cần thiết cho 1,2 triệu trang tài liệu đã được chuyển giao và hàng chục nhân viên Tòa Bạch ốc đã được phỏng vấn. Ông Giuliani nói, ông cũng muốn đảm bảo cuộc điều tra sẽ kết thúc ngay sau khi có cuộc gặp gỡ như vậy.

“Thật khó để giới thiệu một cuộc phỏng vấn khi các câu hỏi được trình bày cho thấy họ không có bằng chứng và thật khó để có được ít nhất sự xuất hiện mà họ đang cố gắng để gài bẫy tổng tống vào khai man ” ông Giuliani nói tiếp.

■        Ông Giuliani: Luật sư của Stormy Daniels là một ‘kẻ xuẩn ngốc hoàn toàn’, người sẽ phải nộp trả lại giấy phép hành nghề của mình

Trong vòng hai tuần qua, đã không có cuộc trò chuyện qua lại giữa nhóm luật sư Giuliani và cố vấn đặc biệt Mueller về các điều khoản của một cuộc phỏng vấn. Ông Mueller đã đề xuất với cựu luật sư của tổng thống Trump là John Dowd, ông có thể đưa ra trát hầu tòa nếu tổng thống Trump không đồng ý với một cuộc phỏng vấn tự nguyện.

Tổng thống Trump đã leo thang các cuộc tấn công ông Mueller và nhóm của ông kể từ tháng Ba sau nhiều tháng kiềm chế với sự thúc giục của luật sư Tòa Bạch ốc, Ty Cobb, người nầy đã từ chức hồi đầu tháng này. tổng thốngTrump đã gọi cuộc điều tra là “10.000.000 Russian Witch Hunt” trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ ba và trong tuần trước đã gọi đội ngũ luật sư của Mueller “13 Angry Democrats” ông Mueller là một đảng viên Cộng hòa đã đăng ký.

Luật sư Cobb đã lập luận, cách nhanh nhất để tổng thống Trump giải quyết cuộc điều tra, sẽ là hợp tác. Vào tháng 8, ông Cobb đã đảm bảo với ông Trump cuộc điều tra sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2017. Bây giờ, gần nửa năm 2018, sự kiên nhẫn của ông Trump đã cạn kiệt, một người gần gũi với tổng thống cho biết. Thêm vào sự thất vọng của ông là cuộc tấn công của FBI trong tháng trước vào nhà và văn phòng của ông Michael Cohen, luật sư lâu năm của tổng thống Trump.

Cuộc thăm dò của cố vấn đặc biệt Mueller bao gồm việc xem xét những cáo buộc, tổng thống Trump yêu cầu ông Comey kết thúc cuộc điều tra về cựu cố vấn an ninh quốc gia, Michael Flynn.

Cuộc hẹn phỏng vấn tổng thống Trump của cố vấn đặc biệt Mueller, đã cho ông Mueller một quyền hạn rộng lớn để điều tra tổng thống Trump và chiến dịch của ông, cũng như bất kỳ vấn đề nào khác phát sinh từ cuộc điều tra. Cuộc thăm dò đã dẫn đến các thỏa thuận khẩn cấp từ ông Flynn, cựu cố vấn chiến dịch Trump George Papadopoulos và phụ tá chiến dịch Trump, Rick Gates. Cựu giám đốc chiến dịch của Trump, ông Paul Manafort bị truy tố về tội danh bao gồm rửa tiền. Cố vấn đặc biệt Mueller cũng đã đưa ra bản cáo trạng chống lại 13 công dân Nga về tội âm mưu.

Ông Giuliani đã sai lầm nếu ông nghĩ, ông có thể làm ông Mueller sợ hãi trong quá trình điều tra, ông Jay Goldberg nói.

( Nguồn: Huffpost / by Willa Frej & Bloomberg / by Shannon Pettypiece )