Những hình ảnh của trẻ em nhập cư bị giử trong ” lồng ” bởi Mỹ ? Họ đến từ năm 2014

Ngày 29 tháng 05 năm 2018            —-

Sau các báo cáo tuần trước về việc chia cách các gia đình nhập cư đến Mỹ, những hình ảnh đau buồn của trẻ em nhập cư xuất hiện, bị giam giữ trong các điều kiện giống như tù. Những đứa trẻ đã được tách ra từ gia đình của họ, ngủ trên sàn nhà trong lồng dây thép tại một cơ sở Arizona. Nhưng những hình ảnh này không chính xác như những gì họ sống thực tại.

FILE - In this June 18, 2014 file photo, two female detainees sleep in a holding cell, as the children are separated by age group and gender, as hundreds of mostly Central American immigrant children are being processed and held at the U.S. Customs and Border Protection Nogales Placement Center in Nogales, Ariz. President Donald Trump has seized on an error by liberal activists for tweeting photos of detainees at the U.S.-Mexico border in steel cages and blamed the current administration for separating immigrant children from their parents. The photos were taken by The Associated Press in 2014, when President Barack Obama was in office. (AP Photo/Ross D. Franklin, Pool)

Hai cô gái nhập cư ngủ trong một phòng giam, ngày 18 tháng 6 năm 2014. (P Photo / Ross D. Franklin)

Các bức ảnh bắt đầu lưu hành gần đây, và được xem như là bằng chứng về sự tàn ác của cuộc đàn áp bởi chính quyền Trump về nhập cư. Nhưng những người khác đã chỉ trích những hình ảnh như l tuyên truyền. Sáng nay, chính tổng thống Donald Trump đã tweet, những hình ảnh này đã chiếm ưu thế trong chính quyền của ông và cáo buộc đảng Dân chủ đã cố gắng “làm cho chúng ta trở nên tồi tệ ”

Thật vậy, các bức ảnh cho thấy trở lại thời kỳ cựu tổng thống Obama, mặc dù gần đây xuất hiện trên azcentral.com. trình chiếu mà không cung cấp ngày tháng, đã gây ra một số sự nhầm lẫn về nguồn gốc của chúng.

Ban đầu những hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Ross D. Franklin của hảng tin Associated Press, trong một chuyến viếng thăm ngày 18 tháng 6 năm 2014 đến trung tâm Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) ở Nogales, Arizona. Các nơi trú ẩn trong các bức ảnh đã được đóng lại.

Đây không phải là những hình ảnh đầu tiên về sự đối xử khắc nghiệt của Hoa Kỳ đối với những người nhập cư bởi chính quyền tổng thống Trump. Các ví dụ gần đây tất cả được ghi ngày tháng từ chính quyền Obama:
sự tồn tại của một chiếc xe buýt đặc biệt chở trẻ em bị giam giữ
một báo cáo Thượng viện (pdf) về một tá trẻ em nhập cư trong sự giam giữ của chính phủ Hoa Kỳ, được thả ra sau đó vì là nạn nhân của những kẻ buôn người
Báo cáo của Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU) nêu chi tiết “bị đe dọa, quấy rối, lạm dụng thể chất, từ chối dịch vụ y tế và trục xuất không đúng” của cơ quan Hải quan và Tuần tra Biên giới Mỹ giữa năm 2009 và 2014

Dưới đây là hình ảnh của năm 2014 từ cơ sở Nogales còn lại.

Immigrant Children Schools Arizona

Hai cô gái trẻ xem trận đấu bóng đá World Cup 2014 trên truyền hình từ khu vực tổ chức của họ. (Ảnh AP / Ross D. Franklin)

Young boys sleep in a holding cell where hundreds of mostly Central American immigrant children are being processed and held at the U.S. Customs and Border Protection Nogales Placement Center on Wednesday, June 18, 2014, in Nogales, Ariz. CPB provided media tours Wednesday of two locations in Brownsville, Texas, and Nogales, that have been central to processing the more than 47,000 unaccompanied children who have entered the country illegally since Oct. 1. (AP Photo/Ross D. Franklin, Pool)

Immigration Overload

Những em trai ngủ trong một phòng giam. (Ảnh AP / Ross D. Franklin)

Immigration Overload

Một cậu bé xử dụng nhà vệ sinh trong khi ở trong khu vực của mình. (Ảnh AP / Ross D. Franklin)

Immigrant Children

Những em bị giam giữ được hộ tống đến một khu vực để gọi điện thoại. (Ảnh AP / Ross D. Franklin)

Hundreds of mostly Central American immigrant children are separated into age and gender holding areas as they are being processed and held at the U.S. Customs and Border Protection Nogales Placement Center on Wednesday, June 18, 2014, in Nogales, Ariz. CPB provided media tours Wednesday of two locations in Brownsville, Texas, and Nogales, that have been central to processing the more than 47,000 unaccompanied children who have entered the country illegally since Oct. 1. (AP Photo/Ross D. Franklin, Pool)

Hàng trăm trẻ em nhập cư chủ yếu ở Trung Mỹ được chia thành các khu vực theo tuổi và giới tính khi chúng được xử lý. (Ảnh AP / Ross D. Franklin)

Trung tâm Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ có hai địa điểm, một ở Brownsville, Texas và một ở Nogales, Arizona. Hai trung tâm giam giử hơn 47.000 trẻ em không có người đi cùng, đã nhập cảnh bất hợp pháp kể từ ngày 01 tháng 10 .

( Nguôǹ: by Annalisa Merelli )