Hạn chế visa của tổng thống Trump nhằm vào học sinh STEM Trung Quốc bắt đầu vào tháng 6

Ngày 30 tháng 05 năm 2018            —-

Trong sự thay đổi chính sách cấp Visa cho sinh viên STEM Trung quốc vào tháng tới, chính quyền Trump đang di chuyển để rút ngắn thị thực cho sinh viên Trung Quốc trong các lĩnh vực như kỹ thuật và công nghệ. Trong khi hầu hết các thị thực được cấp trong thời gian dài nhất theo luật, chính sách mới sẽ cho phép các giới chức Mỹ đặt giới hạn một năm đối với thị thực cho sinh viên Trung quốc tốt nghiệp đang “học trong các lĩnh vực như robot, hàng không và sản xuất công nghệ cao ” theo hãng tin AP.

GettyImages-871521944

Sinh viên STEM của Trung quốc học vê Science, Technologie, Engineering and Mathematics.

Một giới chức của Bộ Ngoại giao nói với The Hill rằng “Mặc dù phần lớn thị thực cấp cho công dân Trung Quốc được cấp cho hiệu lực tối đa, các viên chức lãnh sự có thể giới hạn tính hợp lệ của thị thực theo từng trường hợp” theo quy định mới.

Ngoài các giới hạn của sinh viên, lãnh sự quán Hoa Kỳ và các đại sứ quán đã nhận được hướng dẫn rằng bất kỳ công dân Trung Quốc nào xin thị thực sẽ cần phải có thêm giấy phép đặc biệt từ Hoa Kỳ nếu họ làm việc trong nghiên cứu hoặc quản lý cho bất kỳ công ty nào. giám sát cao hơn “.

Chính sách thị thực mới thay đổi khi tổng thống Trump đi sâu trong một kế hoạch thuế quan mới gây tranh cãi, nhắm mục tiêu thương mại của Trung Quốc và được thiết kế để bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ, hoặc vì vậy lý do đi.

       Visa H-1B sẽ không được mở rộng theo đề xuất mới nhất của tổng thốngTrump

Thay đổi thị thực đã được báo hiệu trong báo cáo Chiến lược An ninh Quốc gia mà chính quyền Trump đã ban hành vào tháng 12. Tài liệu đó giải thích lý do rõ ràng:

” Hoa Kỳ sẽ xem xét các thủ tục visa để giảm trộm cắp kinh tế bởi các nhà sưu tập tình báo không chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ xem xét các hạn chế đối với sinh viên STEM nước ngoài từ các quốc gia được chỉ định để đảm bảo rằng tài sản trí tuệ không được chuyển giao cho các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. lực lượng lao động kỹ thuật tiên tiến nhất đến Hoa Kỳ. ”

Bộ Ngoại giao lưu ý rằng những thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 11 tháng Sáu.

(
Nguồn: TechCrunch / by Taylor Hatmaker )