3 phi hành gia Nga đã ở trong không gian 168 ngày, trở về trái đất an toàn

Ngày 03 tháng 06 năm 2018            —-

DZHEZKAZGAN, KAZAKHSTAN  –      Một Soyuz Space Capsule của Nga chở ba phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế, đã hạ cánh an toàn trên cánh đồng rộng lớn thuộc Kazakhstan ở Nga.

Tốc độ của Phi thuyền giảm dần dưới một chiếc dù màu đỏ và trắng, đáp xuống đất không có trở ngại lúc 6:39 chiều hôm Chủ nhật.

The Soyuz MS-07 spacecraft with Russian cosmonaut Anton Shkaplerov, NASA astronaut Scott Tingle and JAXA astronaut Norishige Kanai descends beneath the capsule's single large parachute. Photo Credit: Bill Ingalls / NASA

Ba phi hành gia: Anton Shkaplerov (Nga), American Scott Tingle (M) và Norishige Kanai (Nhật Bản), kết thúc sứ mệnh 168 ngày, sau 2.600 vòng bay quanh quỹ đạo Trái Đất, một cuộc hành trình 71.2 million miles. Cả ba bước ra khỏi phi thuyền ở trong tình trạng tốt và họ ngồi trên chiếc ghế gần phi thuyền để có thể điều chỉnh lại tình trạng trọng lực trên trái đất. .

Expedition 55 là nhiệm vụ đầu tiên cho các phi hành gia Tingle và Kanai. Tuy nhiên, nó đánh dấu 532 ngày trong không gian trong quá trình ba chuyến bay cho phi hành gia Shkaplerov.

JAXA astronaut Norishige Kanai, left, Roscosmos cosmonaut Anton Shkaplerov, center, and NASA astronaut Scott Tingle sit on couches after being extracted from their landed capsule. Photo Credit: Bill Ingalls / NASA

Phi hành gia JAXA Norishige Kanai (trái) Roscosmos cosmonaut Anton Shkaplerov (trung tâm) và phi hành gia NASA Scott Tingle (phải); Ba người ngồi trên ghế sau khi ra khỏi Soyuz Space Capsule đã đáp xuống. Photo credit: Bill Ingalls / NASA

Các phi hành gia sau đó sẽ được đưa đến thành phố hồi phục ở Karaganda, Kazakhstan khoảng 400 km (250 dặm) về phía đông bắc. Ở đó họ sẽ trải qua một khám nghiệm y tế lâu dài hơn và phi hành gia Tingle và Kanai sẻ lên máy bay Nasa bay về Houston, trong khi đó Shkaplerov bay trở về nhà ở Star City, Russia..

Chủ tịch Hiroshi Yamakawa, cơ quan thăm dò hàng không vủ trụ Nhật bản (JAXA), cho biết, ông tự hào về nhiệm vụ của Kanai trong khi ở trạm vủ trụ quốc tế (ISS).

“Tôi rất hài lòng, phi hành gia Kanai, người đã hoàn thành một kỳ nghỉ dài tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), trở về an toàn tại Cộng hòa Kazakhstan bởi tàu vũ trụ Soyuz (53S / MS-07) ngày hôm nay.

“Phi hành gia Kanai đã liên tục thực hiện nhiều nhiệm vụ theo chủ đề ‘manh mối cho sức khỏe và tuổi thọ sống trong không gian’ bằng cách khai thác nền tảng của mình như một bác sĩ.

“Thông qua ISS dài hạn ở lại của phi hành gia Kanai, ông đã thông báo với thế giới rằng dự án ISS là một ví dụ thành công của hợp tác quốc tế và sự hợp tác mà Nhật Bản không thể thiếu trong số họ.

Hiện tại, phòng thí nghiệm không gian có một nhóm gồm ba bác sỷ: Drew Feustel và Ricky Arnold của Mỹ và Oleg Artemyev của Nga.

Ba phi hành gia khác sẽ được phóng lên trạm vũ trụ hôm thứ Tư từ khu vực Baikonur ở Kazakhstan.

( Nguồn: TIME/ AP & Interesting Engineering / by Shelby Rogers )