Gần 14 ngàn người nhập cư trở thành công dân Mỹ vào ngày 04 tháng 07

Ngày 04 tháng 07 năm 2018

Gần 14.000 người nhập cư, trở thành công dân Mỹ, sẻ tuyên thệ trong 27 nghi lễ nhập tịch được tổ chức trên toàn quốc vào thứ Tư, ngày 04 tháng 07 này, theo ABC News.

a group of people looking at a cell phone

© Provided by The Hill

Ông Joshua Hoyt, giám đốc điều hành của tổ chức quyền di dân hợp tác quốc gia cho người di dân nhập tịch, nói với ABC News:

“Khi các buổi lễ tuyên thệ nhập tịch được tổ chức vào ngày lể độc lập của nước Mỹ gắn liền với ngày thứ tư của tháng Bảy, đó là một thông điệp mà những người nhập cư tin vào đất nước này. Đó là một điều đẹp và đầy cảm xúc “.

So với năm ngoái 15.000 người, năm nay chỉ có 14.000 người trở thành công dân M, theo phân tích của ABC News về dữ liệu nhập cư của Hoa Kỳ, nhưng con số nầy gần gấp đôi so với năm 2016.

Trong khi nhiều buổi lễ nhập tịch được tổ chức tại các tòa nhà công cộng hoặc chính phủ, một số thành phố chọn những nợi đặc biệt như công viên quốc gia hoặc địa danh lịch sử: Đài tưởng niệm Washington, Thư viện công cộng New York ….

Slide 1 of 26: Spectators wave as a pickup truck covered in American flags drives by during the 168th annual Round Top Fourth of July Parade on July 4, 2018 in Round Top, Texas. The Round Top community's Fourth of July celebration started in 1851 and is known as the longest running Fourth of July celebration west of the Mississippi.

Một chiếc xe tải nhỏ được bao phủ trong lá cờ Mỹ lái xe trong trong vòng thường niên lần thứ 168 hàng năm của cuộc diễu hành vào ngày 07 tháng 07 năm 2018, ở Round Top, Texas

Các nghi lễ nhập tịch đã diễn ra trong một khoảng thời gian đặc biệt, trong khi Chính quyền Trump áp dụng chính sách di dân “không khoan nhượng” đối với những người vượt biên giới bất hợp pháp, dẫn đến hơn 2.000 trẻ em di cư bị tách ra khỏi cha mẹ.

Ông Joshua Hoyt, giám đốc điều hành cơ quan the National Partnership for New Americans, nhận thấy rằng sự ứ đọng về việc giải quyết đơn xin công dân Mỹ đã tăng lên 88% kể từ năm 2015, những phát hiện đã được công bố trong một báo cáo gần đây.

( Nguồn: The Hill / by Avery Anapol )