Giám đốc tình báo Mỹ chống lại tổng thống Trump từ chối kết quả điều tra của cơ quan

Ngày 16 tháng 07 năm 2018

Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ, Dan Coats đã phản đối Tổng thống Donald Trump qua hội nghị thượng đỉnh với tổng thống Nga, tổng thống Trump từ chối kết quả điều tra của cơ quan tình báo Mỹ về việc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Dan Coats, giám đốc tình báo quốc gia – Photographer: Andrew Harrer/Bloomberg

Ông Dan Coats nói với các cộng sự vào tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu ông can thiệp với Văn phòng Liên bang, sau đó Giám đốc điều tra James Comey, để FBI chấm dứt điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và việc thăm dò Nga có liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016 hay không ? tờ Washington Post đưa tin hôm qua.

Ông Dan Coats nói, Vai trò của cơ quan tình báo là cung cấp thông tin tốt nhất và đánh giá dựa trên thực tế, để có thể cho tổng thống và các nhà hoạch định chính sách ” ông Coats nói trong một tuyên bố gửi qua email hôm thứ Hai. “Chúng tôi đã rõ ràng trong các đánh giá về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 và những nỗ lực đang diễn ra của họ để làm suy yếu nền dân chủ của chúng ta, và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin khách quan và khách quan để hỗ trợ an ninh quốc gia của chúng ta.”

■       Thật khó tin tổng thống Putin không biết về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử ở Mỹ

Tổng thống Trump đứng bên cạnh tổng thống Putin ở Helsinki, nói rằng “người của tôi” bao gồm ông Coats, “đến với tôi và một số người khác, họ nói rằng họ nghĩ rằng đó là Nga.”

Tôi có Tổng thống Putin, ông ta chỉ nói đó không phải là Nga. Tôi sẽ nói điều này, tôi không thấy có bất kỳ lý do gì tại sao nó lại xảy ra, Tôi có niềm tin vào cả hai bên.” tổng thống Trump nói.

̣( Nguồn: Bloomberg / by Chris Strohm )