Cựu giám đốc FBI James Comey kêu gọi công chúng bỏ phiếu cho Dân chủ

Ngày 17 tháng 07 năm 201            —-

WASHINGTON  –     Cựu Giám đốc FBI James Comey đang thúc giục ” tất cả những người tin vào giá trị của đất nước này ” hảy bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Trên trang tweet tối thứ ba, ông Comey gọi: ” Đại hội đảng Cộng hòa đã chứng minh không có khả năng hoàn thành thiết kế của những người sáng lập rằng “Tham vọng phải … chống lại tham vọng. Tất cả những người tin vào các giá trị của đất nước, đều phải bỏ phiếu cho đảng Dân chủ vào mùa thu này. Sự khác biệt, ngay bây giờ, về chính sách không quan trọng. Lịch sử có đôi mắt của nó trên chúng ta .

© Win McNamee / Getty Images Cựu giám đốc FBI James Comey trả lời các câu hỏi trong một diễn đàn cuộc phỏng vấn tại Washington Post ngày 8 tháng 5 năm 2018 tại Washington, DC. Comey thảo luận về nhiệm kỳ của ông với tư cách là người đứng đầu FBI, việc xử lý cuộc điều tra email của Hillary Clinton, mối quan hệ căng thẳng của ông với Tổng thống Trump và vụ tranh cãi của ông cách đây một năm, trong diễn đàn. (Win McNamee / Getty Images)

Ông Comey cũng lên tiếng hôm thứ Hai qua những lời bình luận của Tổng thống Trump tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

” Đây là ngày một tổng thống Mỹ đứng trên đất nước ngoại quốc bên cạnh một kẻ giết người nói dối và từ chối kết quả điều tra của cơ quan tình báo Mỹ về việc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Những người yêu nước cần phải đứng lên và từ chối hành vi của tổng thống này”, ông Comey nói trên Twitter.

Ông Comey phục vụ trong cả hai chính quyền: Cộng hòa và Dân chủ, trong năm 2016 qua lời khai trước Quốc hội, ông lưu ý, ông đã ghi danh là người của đảng Cộng hòa hầu hết trong cuộc đời của ông.

      Giám đốc tình báo Mỹ chống lại tổng thống Trump từ chối kết quả điều tra của cơ quan

Cựu giám đốc FBI đã lên tiếng về sự thất vọng của mình với Đảng Cộng hòa trước đây và vào tháng Tư, ông nói, ông không còn có thể “gắn bó với nó nữa”. Ông, người đã bị Tổng thống Donald Trump sa thải vào tháng 5 năm 2017, vì không nghe lời tổng thống Trump ngừng điều tra ra cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn có liên quan đến Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

“Đảng Cộng hòa đã để lại cho tôi và nhiều người khác Tôi không cần phải có bằng chứng rõ ràng hơn, trên trang web mới của họ, đã tấn công tôi – Lyin Comey’, tôi nghĩ, tôi có thể như thế không?. Tôi chỉ nghĩ, họ đã đi lạc đường và tôi không thể liên kết với điều đó ông Comey nói với ABC News vào thời điểm đó.

Ông tiếp tục nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News: ” Tôi thấy Đảng Cộng hòa, gần như tôi có thể nói, phản ánh hiện tại hoàn toàn giá trị của Donald Trump. Nó không phản nh giá trị gì cả. Đó là giao dịch, đó là bản ngã, nó phục vụ cho bản ngã của mình “.

( Nguồn: CNN / by Sophie Tatum )