Lũ lụt Việt Nam giết chết 3 người, đe dọa làm ngập lục các khu vực của Hà Nội

Ngày 31 tháng 07 năm 2018            —-

H NỘI, VIETNAM  –    Mùa Lũ lụt đã giết chết 3 người và đe dọa làm ngập lụt các phần của thủ đô Hà Nội, Việt Nam, các giới chức cho biết hôm thứ Ba.

Hai đứa trẻ và một người đàn ông đã chết đuối hôm thứ Hai tại huyện Chương Mỹ, một vùng ngoại ô của Hà Nội, nơi nước tràn ngập bờ sông Bùi và nhấn chìm một số làng mạc trong vùng.

An aerial view of flooded village in Chuong My district, Hanoi, Vietnam on Tuesday, July 31, 2018. High seasonal floods have killed three people and threat to submerge Vietnams capital. (AP Photo/Manh Thang)

Một ngôi làng bị ngập lụt ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Việt Nam vào ngày thứ ba 31 tháng 7 năm 2018. Lũ lụt đã giết chết ba người và đe dọa làm ngập lục thủ đô Việt Nam

Bờ bên kia của con sông, bao cát đã được xếp dọc theo con sông, dài10 km (6 dặm) để ngăn nước tràn vào khu vực nội thành của thủ đô Hà Nội, nơi có một dân số 7,5 triệu người.

” Điều quan trọng là giữ con đê an toàn để bảo vệ trung tâm Hà Nội “, Thị trưởng Nguyễn Đức Chung cho biết trên VTV quốc gia.

Tại thôn Nam Hải, huyện Chương Mỹ, ông Nguyễn Văn Bốn dùng một ống cao su để bơi vào căn nhà của ông, chìm phân nửa dưới mực nư
Dự báo thời tiết tiên đoán nhiều mưa ở thượng nguồn, nước của dòng sông Bùi sẻ tiếp tục dâng thêm lên. ớc.
Đồ đạc, tủ lạnh, máy giặt và túi gạo trong nhà được ông nâng lên trên mặt nước.

■         Số người chết do lũ lụt ở Việt Nam tăng lên 15 người, dự báo mưa nhiều hơn

Vợ và con trai của ông Bốn, cùng với hàng ngàn người già và trẻ em trong làng, đã được di tản đến vùng đất cao hơn. Một số người khác đã tạm trú ở các tầng lầu của các tòa nhà hàng xóm.

Ông Bốn đã ở lại để bảo vệ ngôi nhà của ông.

“Lũ lụt đã khuấy động cuộc sống của chúng tôi. Thật là khó khăn, không có điện, không có nước ngọt”, ông Bốn nói. ” tôi phải ăn mì gói khô vì không có nước để nấu ăn “.

( Nguồn: By The Associated Press )