West Virginia House bỏ phiếu để xét xử toàn bộ tòa án tối cao của tiểu bang

Ngày 09 tháng 08 năm 2018            —–

y ban Tư pháp Tòa án West Virginia đã bỏ phiếu tuần này, để xét xử toàn bộ Tòa án Tối cao của tiểu bang.

Hôm thứ Ba, Hội đồng Tiển bang đã thông qua các điều luật về sự luận tội chống lại tất cả các thẩm phán của tiểu bang: Chánh án Margaret Workman, thẩm phán Robin Davis, thẩm phán Beth Walker và thẩm phán Allen Loughry. Thẩm phán Loughry bị truy tố vào tháng 6 vì gian lận, làm chứng giả mạo và nói dối với các nhà điều tra.


Tòa nhà Quốc hội của West Virginia, nơi có Tòa án Tối cao của tiểu bang. Ủy ban Tư pháp tiểu bang đã thông qua các điều cáo buộc chống lại tất cả bốn thẩm phán trong Tòa án Phúc thẩm Tối cao của tiểu bang và ném tương lai tức khắc của tòa án vào tình trạng hỗn loạn. David Grant / Flickr

Các điều luật kết tội các thẩm phán không thi hành đúng chức vụ: tham nhũng, không đủ năng lực, bỏ bê nhiệm vụ xét xử một số tội ác cao.

Tất cả các thẩm phán đã bị buộc tội “chi tiêu không cần thiết và xa hoa” trong việc tu sửa văn phòng và không thực thi đúng thủ tục hành chính của tòa án. Thảm phán Davis, thẩm phán Workman và thẩm phán Loughry cũng bị buộc tội đưa ra quyết định trả lương hưu cao hơn luật pháp tiểu bang cho phép, cho các thẩm phán cấp cao về hưu.

“Đó là một ngày buồn, và một ngày chắc chắn không phải là nguyên nhân cho một ngày lễ kỷ niệm,” Chủ tịch tư pháp John Shott, một đảng Cộng hòa, cho biết hôm thứ ba, theo tờ báo Charleston Gazette-Mail.

Các sự việc vi phạm điều luật g được Hạ viện tiểu bang xem xét, nếu được chấp thuận, sau đó sẻ đưa lên Thượng viện tiểu bang, nơi đây nếu nhận được hai phần ba phiếu bầu của ủy ban luận tội, các cuộc xét xử tội phạm sẻ tiến hành.

Tháng trước, thẩm phań Menis Ketchum đã từ chức từ tòa án, ngay trước khi các nhà lập pháp bắt đầu xem xét để luận tội. Sau đó, trong một thỏa thuận khẩn cấp, ông Ketchum đã nhận tội với một tội danh gian lận.

( Nguồn: USA TODAY / by Jessica Estepa )